แจกสูตร ผักโขมอบชีส อาหารคลีนง่าย ๆ ทำทานที่บ้านได้ ใช้เพียงแค่เตาไมโครเวฟ

ผักโขมอบชีส

หากใครเคยทานสเต็กหรืออาหารอิตาเลียนจะคุ้นเคยกับเมนู ผักโขมอบชีส เป็นอย่างดี เรียกว่าเป็นเมนูอาหารต่างชาติที่คนไทยจำนวนไม่น้อยชอบทานมาก ๆ หลายคนที่ได้ทานก็รู้สึกติดใจจนอยากจะทานอีก และในปัจจุบันได้กลายเป็นเมนูทางเลือกของคนทานคลีนหรือคนลดน้ำหนักไปแล้ว เนื่องจากเมนูนี้มีปริมาณแคลอรี่ค่อนข้างต่ำ ซึ่งแต่ละสูตรอาจใช้วัตถุดิบและมีวิธีทำแตกต่างกันไป สำหรับวันนี้เราจะนำเสนอ ผักโขม อบชีส สูตรคลีน แบบง่าย ๆ มาดูกันว่าจะง่ายแค่ไหนกัน 

ทำความรู้จัก ผักโขมอบชีส เมนูเครื่องเคียงของสเต็ก อร่อยจนได้รับความนิยม

ผักโขมอบชีส

ผักโขม อบชีส เป็นเมนูที่คนไทยหลายคนรู้จักเป็นอย่างดี และในปัจจุบันก็ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เวลาทานสเต็กและเมนูอาหารอิตาเลียนอื่น ๆ หลายคนก็มักจะสั่งผักโขมอบชีส มาทานด้วย แม้ว่าจะเป็นเมนูที่ทำจากชีส แต่ทว่าคนทานคลีนก็ยังนิยมทานเมนูนี้อยู่ไม่น้อย บางคนอาจสงสัยว่า ผักโขมอบชีส อ้วนไหม ต้องบอกว่าถ้าเป็นสูตรคลีนจะให้พลังงานค่อนข้างต่ำ จึงทำให้คนลดน้ำหนักหลายคนหันมาทำเมนูนี้ทาน และเมื่อดัดแปลงเป็น อาหารคลีน แล้วจะยิ่งให้แคลอรี่น้อยกว่าเดิมด้วย 

แนะนำเมนู ผักโขมอบชีส สูตรคลีน เผยวิธีทำง่าย ๆ เอาใจคนรักสุขภาพ

อย่างที่เราทราบกันว่าเมนู ผักโขมอบชีสหม้อทอด ได้รับความนิยมมาก ทุกวันนี้เราสามารถหาทานได้ง่ายขึ้น แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าผักโขมอบชีสที่อร่อยถูกปากนั้นหาทานได้ค่อนข้างยาก สำหรับใครที่เป็นสายเฮลตี้ หรือใครที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ วันนี้เราขอนำเสนอสูตรผักโขมอบด้วยชีสแบบ อาหารคลีนง่าย ๆ ทำได้ที่บ้าน เพียงแค่มีเตาไมโครเวฟ โดยสูตรนี้จะเป็น ผักโขมอบชีสไมโครเวฟ ที่ไม่มีการผัดใด ๆ ทั้งสิ้น สามารถทำได้ไม่กี่นาที หากใครสนใจมาดูวิธีทำกันได้เลย 

วัตถุดิบและส่วนผสม

ผักโขมอบชีส
  1. ผักโขมแก้ว (แช่แข็ง) 1 ถ้วย
  2. ไข่ขาว 3 ฟอง
  3. นมจืด (สูตรไขมันต่ำ) 2 ช้อนโต๊ะ
  4. ชีสแผ่น (สูตรไขมันต่ำ) 3-4 แผ่น
  5. เกลือ (เล็กน้อย)
  6. พริกไทย (เล็กน้อย) 

วิธีการทำผักโขมอบชีส

ผักโขมอบชีส
  1. ขั้นตอนแรกนำผักโขมแก้วที่แช่แข็งมาอบในเตาไมโครเวฟ 1 นาที จากนั้นนำออกมาพักไว้ นำผักโขมมาสับหยาบ จากนั้นจัดใส่ภาชนะและโรยเกลือลงไป
  2. นำไข่ขาวและนมจืดมาผสมกัน เสร็จแล้วเทลงบนผักโขม นำไปอบในเตาไมโครเวฟ 1 นาที เพื่อให้ไข่ขาวสุก
  3. เมื่ออบจนครบ 1 นาที นำออกจากเตา ต่อมานำชีสมาฉีกเป็นชิ้น ๆ และวางลงบนผักโขมให้มิด หลังจากนั้นนำไปอบในอุณหภูมิ 150 องศา เป็นเวลา 15 นาที
  4. เมื่ออบจนครบ 15 นาทีแล้ว นำออกจากเตา จากนั้นโรยพริกไทยป่นลงไป เพียงเท่านี้ก็ถือเป็นอันเสร็จพร้อมทาน 

แนะนำวิธีเลือกวัตถุดิบสำหรับเมนู ผักโขมอบชีส เลือกอย่างไรให้เหมาะสม

ผักโขมอบชีส

หากใครที่กำลัง ลดน้ำหนัก จำเป็นต้องเลือกวัตถุดิบให้เหมาะสมก่อนจะนำมาปรุง อาหารคลีนทำเอง สำหรับวัตถุดิบหลักอย่างผักโขมควรเลือกผักโขมแก้ว หรือถ้าหาไม่ได้ก็สามารถเลือกผักโขมสายพันธุ์อื่นที่ใกล้เคียง ส่วนนมควรเลือกนมจืดที่มีไขมันและน้ำตาลต่ำ ถ้าจะให้ดีควรเลือกไขมัน 0% และชีสควรเลือกแบบแผ่นที่มีไขมันต่ำ สำหรับผักโขมอบชีส สูตรคลีนที่เราแนะนำนี้จะเน้นวัตถุดิบที่มีไขมันต่ำหมดเลย หากสงสัยว่า ผักโขมอบชีสใช้ไฟเท่าไร ในขั้นตอนการอบชีสแนะนำใช้ไฟอุณหภูมิ 150 องศา อบไว้เป็นเวลา 15 นาที 

ผักโขมอบชีสสูตรคลีน อบเตาไมโครเวฟ ทำได้ง่าย ๆ แต่อร่อยไม่แพ้ต้นฉบับ

ผักโขมอบชีส

ปัจจุบันเราจะเห็นว่าคนไทยบางส่วนนิยมนำเมนูนี้ไปรับประทานกับข้าว และปรากฏว่ามันอร่อยและเข้ากันอยู่ไม่น้อย แต่สำหรับคนที่ยังไม่เคยลองก็อาจสงสัยว่ารสชาตินั้นเป็นยังไง และอยากทราบด้วยว่า ผักโขมไม่ควรทานคู่กับอะไร จริง ๆ แล้วผักโขมสามารถทานได้กับอาหารหลายชนิด แต่ไม่แนะนำให้ทานคู่กับอาหารที่มีแคลเซียมและธาตุเหล็ก อย่างไรก็ตามหากคุณกำลังมองหา เมนูลดน้ำหนัก แบบแปลกใหม่ ผักโขม อบชีส สูตรคลีนที่เราแนะนำไปก็น่าลองอยู่ไม่น้อย บอกเลยว่าอร่อยไม่แพ้ต้นฉบับอย่างแน่นอน

อ่านบทความอื่นๆ: