Bruschetta สุดยอดเมนูอาหารอิตาลี ของว่างที่แสนอร่อย 

Bruschetta

สำหรับใครที่เบื่อการทานอาหารไทยแบบเดิมๆ กันแล้ว ในวันนี้เราก็จะพาทุกคนออกเดินทางไปสำรวจอาหารเรียกน้ำย่อยสัญชาติอิตาลี ที่ได้ชื่อว่าเป็นเมนูอาหารโบราณที่มักจะพบได้บ่อยตามแถบทวีปยุโรป โดยส่วนประกอบหลัก ๆ ในเมนูนี้ก็มีทั้งน้ำมันมะกอก ขนมปังย่าง มะเขือเทศ เห็ดหอม หัวหอม มอสซาเรลล่าชีส และถั่ว แม้ว่าหน้าตาของ Bruschetta จะดูเหมือนขนมปังสอดไส้มะเขือเทศสับแบบฉ่ำ ๆ แต่ต้องบอกเลยว่ารสสัมผัสของเมนูนี้นั้น ค่อนข้างมีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครมาก ๆ ถ้าหากใครอยากจะรู้ว่าเมนูของว่างแสนอร่อยของอิตาลีเมนูนี้ จะมีวิธีการทำอย่างไร ตามไปจดสูตรกันได้เลย

เปิดสูตรการทำ Bruschetta ให้ได้รสชาติอร่อยล้ำ สไตล์ต้นตำหรับ

Bruschetta

เมื่อพูดถึงหนึ่งในเมนูอาหารอิตาลีที่นิยมนำมาทานเป็นอาหารว่าง เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนก็คงจะนึกถึงเมนู บรูสเกต้า อย่างไม่ต้องสงสัยเลย โดย bruschettaคือ เมนูอาหารสำหรับเรียกน้ำย่อย ที่มักจะเสิร์ฟก่อนรับประทานอาหารมื้อหลัก และมักจะนำมารับประทานคู่กับไวน์แดง รสสัมผัสของการทานมะเขือเทศและกระเทียมที่อยู่ในBruschettaเมื่อทานคู่กันกับไวน์จะได้รสชาติที่นุ่มนวลและมีความหอมละมุนอย่าบอกใครเลยล่ะ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็ถือเป็น วัฒนธรรมอาหารอิตาลี อย่างหนึ่งที่สืบทอดมาอย่างยาวนาน

แจกสูตรการทำ Bruschetta เมนูอาหารอิตาลียอดนิยม

Bruschetta

แม้ว่าการทำbruschetta โดยผิวเผินจะดูเป็นเรื่องที่ยากเย็นแสนเข็ญไปสักหน่อย สำหรับคนที่ไม่มีประสบการณ์ในการเข้าครัวมาก่อน แต่บอกเลยว่าวิธีการทำนั้นไม่ได้เป็นเรื่องที่ยากอย่างที่คิด เพราะด้วยส่วนผสมที่สามารถหาซื้อตามท้องตลาดได้ง่ายแล้ว ที่สำคัญ Bruschetta ยังเป็นเมนูที่มีรสชาติอร่อยล้ำมาก ๆ หากใครไม่เคยลิ้มลองเมนู บรูเชตต้าชีส แสนอร่อยกันเลยสักครั้ง ในวันนี้เราก็จะพาทุกคนเข้าครัวไปทำกันเลย

Bruschetta

วัตถุดิบสำหรับทำ เมนูอาหารอิตาลี

 1. ขนมปังอิตาลี 4 แผ่น
 2. กระเทียม 1 กลีบ
 3. น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
 4. ชีสพาร์มิซาน 200 กรัม
 5. พริกไทย 2 ช้อนชา
 6. อิตาเลียนพาร์สลีย์ 2 ช้อนชา
 7. ไข่คน 5 ฟอง
 8. เกลือ 1 ช้อนชา
 9. ครีม 1 ช้อนโต๊ะ
 10. เนย 20 กรัม
 11. ไส้กรอก 1 ช้อนโต๊ะ
 12. มะกอกดำ 1 ช้อนโต๊ะ
 13. มะเขือเทศเชอร์รี่ 5 ผล
 14. พริกไทย 2 ช้อนชา
 15. เกลือ 2 ช้อนชา

วิธีการทำบูเชสต้า

Bruschetta
 1. นำกระเทียมมาหั่นเป็นครึ่งท่อน จากนั้นถูกระเทียมบนขนมปังให้ทั่วแล้วทาน้ำมันมะกอกลงไปบาง ๆ และนำไปจี่บนกระทะด้วยไฟกลางให้พอกรอบ หรือถ้าใครไม่มีกระทะก็สามารถใช้เตาปิ้งขนมปังแทนได้
 2. ตั้งกระทะด้วยไฟกลาง จากนั้นนำกระเทียมสับ ไส้กรอก มะกอกดำลงไปผัดให้สุก พร้อมกับใช้ตะหลิวบี้ไส้กรอก กระเทียม และมะกอกดำให้แตกละเอียดเป็นชิ้นเล็ก ๆ จากนั้นใส่มะเขือเทศเชอร์รี่ เกลือ และพริกไทยดำตามลงไปแล้วพักส่วนผสมทิ้งไว้
 3. ต่อมาให้นำไข่ลงไปคนในกระทะให้ทั่ว จากนั้นใส่เนยตามลงไปแล้วคนส่วนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน เมื่อไข่เริ่มจับตัวเป็นก้อนแล้วให้ปิดแก๊ส แล้วใส่ครีมลงไป พร้อมกับคนเนื้อไข่ให้เข้ากับครีมที่เตรียมไว้
 4. ตักไข่คนลงบนขนมปัง แล้วใส่มะกอกดำและไส้กรอกตามลงไป จากนั้นโรยหน้าด้วยพริกไทย พาสลีย์ และชีสพาร์มิซานให้ทั่วหน้าขนมปัง เพียงเท่านี้ก็พร้อมรับประทาน อาหารว่างอิตาลี กันแล้ว 

สูตรการทำ บูเชสต้า เห็ด แบบง่ายๆ สไตล์อิตาลี

Bruschetta

นอกจากการทำบูเชสต้าชีสแล้ว อีกสูตรหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันเลยนั่นก็คือสูตรการทำบูเชสต้า เห็ด เป็นสูตร อาหารอิตาลี ง่ายๆ ที่มีความคล้ายคลึงกับบูเชสต้าชีส เพียงแต่เราจะเปลี่ยนจากการใส่ชีสไปใส่เห็ดแทน ซึ่งรสสัมผัสที่ได้นี้ก็จะมีความหวานละมุนและได้เท็กเจอร์ที่แตกต่างกันออกไป แต่บอกเลยว่าจะได้อรรถรสในการทานแบบเต็มปากเต็มคำแน่นอน

แชร์เคล็ดลับย่างขนมปัง เมนู Bruschetta ให้อร่อยเด็ดถึงใจ ในฉบับง่ายๆ

Bruschetta

ถึงแม้ว่าเมนู อาหารอิตาลี อย่างบูเชสต้าจะเป็นเมนูที่ไม่ได้มีความยุ่งยากอะไร แต่หากเราใส่ส่วนผสมมากจนเกินไปก็อาจทำให้รสชาติของเมนูนี้ไม่กลมกล่อมได้ ดังนั้นแล้วก่อนจะเริ่มทำ ควรตรวจสอบอุณหภูมิที่ใช้ในการทำให้ดี ถ้าใครอยากได้ขนมปังที่มีความกรอบนอกนุ่มใน ก็สามารถเปลี่ยนจากการย่างขนมปังบนกระทะ เป็นการใช้เตาอบแทนก็ได้เช่นกัน อุณหภูมิที่เหมาะสมที่สุดควรอบอยู่ที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 5 นาที โดยไม่จำเป็นต้องพลิกหน้าขนมปัง เพียงเท่านี้ก็จะได้ขนมปังกรอบเมนูBruschetta แสนอร่อยสไตล์อิตาลีกันแล้ว 

ทริคการทานBruschetta สไตล์อิตาลี ตามต้นตำหรับ

Bruschetta

สำหรับใครที่มีโอกาสได้ลองทำบูเชสต้าชีส อาหารอิตาลี ทำเอง ทานกันแล้ว ถ้าอยากให้ได้รสสัมผัสสไตล์อิตาลีแบบต้นตำหรับล่ะก็ แนะนำว่าควรทานเมนูนี้ในขณะที่ขนมปังยังร้อนอยู่ เพราะเราจะได้สัมผัสชีสเยิ้ม ๆ และความกรุบกรอบของตัวแป้งแบบเต็มคำนั่นเอง และยิ่งถ้าได้ทานคู่กับไวน์แดงรสชาติเบา ๆ ด้วยแล้ว รับรองเลยว่าอร่อยเด็ดถึงใจตามต้นตำหรับอย่างแน่นอน แต่สำหรับใครที่อยากจะทานBruschettaแบบผสมผสานวัตถุดิบอื่น ๆ ร่วมด้วย ก็สามารถใส่วัตถุดิบตามใจชอบได้เลย

อ่านบทความอื่นๆ: