ชวนทำเมนู พาส ต้า ซอสคาโบนาร่า แสนอร่อย มือใหม่ทำตามได้ไม่ยาก

พาส ต้า

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์อาหารอิตาลีในช่วงนี้ถือเป็นสิ่งที่มาแรงจริง ๆ แถมการทานอาหารอิตาลียังช่วยสร้างความสุขให้กับผู้ทานได้เป็นอย่างดี ในวันนี้เราเลยจะพาทุกคนเข้าครัวไปทำเมนูอาหารแสนอร่อยสไตล์อิตาลีกับเมนู พาส ต้า ซอสคาโบนาร่ากัน โดยเมนูนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำทานได้ง่ายมาก ๆ และยังช่วยให้ทุกคนอิ่มท้องได้นานอีกด้วย ว่าแต่ว่าสูตรการทำพาสต้าด้วยซอสคาโบนาร่า จะมีความยากง่ายแค่ไหนบ้าง ตามเราไปดูกันเลยดีกว่า

เมนู พาส ต้า ทำทานง่าย หอมอร่อย น่าลิ้มลอง 

พาส ต้า

อยู่บ้านเบื่อ ๆ จะมีอะไรดีไปกว่าการได้เข้าครัวทำเมนูอาหารทานกันล่ะจริงไหม? โดยหนึ่งใน เมนูอาหารอิตาลี ที่ได้รับความนิยมและทำทานได้ไม่ยากนั้น ก็คงจะเป็นใครไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่เมนู พาส ต้า คา โบ นา ร่า ซึ่งจริง ๆ แล้วก็มีให้เลือกหลากหลายเส้นมาก ไม่ว่าจะเป็นสปาเก้ตตี้, เฟตตูชินี่, มักกะโรนี, เพนเน่, ริกาโตนีฟูชิลี่, ลาซานญ่า, พาเฟลเล่, ราวิโอลี, น็อคคี และแคปเปลลินี เป็นต้น ซึ่งเส้นพาส ต้า แต่ละแบบก็จะมีรสสัมผัสในการทานที่แตกต่างกันออกไป ทำทานได้ง่าย และมีเนื้อสัมผัสที่เหนียวนุ่มน่ารับประทาน

เคล็ดไม่ลับการทำ พาสต้า ซอสคาโบนาร่า สไตล์ต้นตำหรับ

พาส ต้า

ถึงแม้ว่าการทำ พาส ตา ซอสคาโบนาร่า จะดูเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและสร้างความกังวลใจให้กับใครหลาย คนไม่น้อย เพราะหากเราต้มเส้น พาสต้า จนสุกเกินไปก็อาจทำให้เนื้อสัมผัสของเส้นมีความเละหรืออาจจะแข็งกระด้างได้ ดังนั้นแล้วในวันนี้เราจึงได้รวบรวมเคล็ดลับการทำ อาหารอิตาลี ง่ายๆ กับเมนูพาสต้าซอสคาโบนาร่า มาให้ทุกคนได้ลองไปทำตามกันดู หากใครพร้อมจะสำรวจ วัฒนธรรมอาหารอิตาลี กันแล้ว ไปเข้าครัวกันได้เลย

วัตถุดิบสำหรับทำพาสต้าซอสคาโบนาร่า

พาส ต้า
 1. เส้นสปาเกตตี้ 500 กรัม
 2. น้ำมันมะกอก 200 กรัม
 3. เบคอนหั่นชิ้นเล็ก 100 กรัม
 4. เนย 2 ช้อนโต๊ะ
 5. หอมหัวใหญ่ 100 กรัม
 6. ไข่แดง 2 ฟอง
 7. พริกไทย 2 ช้อนชา
 8. ชีสพาร์เมซานขูดฝอย 100 กรัม
 9. กระเทียมสับ 4 กลีบ
 10. คุกกิ้งครีม 1 ถ้วยตวง

วิธีการทำ เมนูพาสต้า อิตาลี ซอสคาโบนาร่า

พาส ต้า
 1. ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือดด้วยไฟกลาง จากนั้นใส่เกลือลงไป 1 ช้อนชาแล้วใส่น้ำมะกอกตามลงไป ตามด้วยเส้นสปาเกตตี้ที่เราเตรียมไว้ จากนั้นต้มเส้นสปาเกตตี้ให้เปื่อยเป็นเวลา 5 นาที แล้วต้มต่ออีก 10 นาทีด้วยไฟอ่อน 
 2. เมื่อเส้นสปาเกตตี้เริ่มนิ่มดีแล้ว ให้ตักเส้นสปาเกตตี้ขึ้นมาพักไว้ในชามแล้วใส่น้ำแข็งหรือน้ำเย็นตามลงไป เพื่อเป็นการน็อคเส้นสปาเกตตี้เอาไว้ไม่ให้สุกจนเกินไป จากนั้นนำเส้นสปาเกตตี้ไปคลุกกับน้ำมันมะกอกแล้วพักทิ้งไว้
 3. ขั้นตอนต่อมาให้ตั้งกระทะด้วยไฟกลาง จากนั้นหั่นเบคอนให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำ ตามด้วยการนำเบคอนลงไปทอดในกระทะให้เกรียมแล้วใส่เนยตามลงไป 
 4. จากนั้นคั่วเบคอนและเนยให้เข้ากันแล้วตามด้วยกระเทียมสับและหัวหอมใหญ่ แล้วคนส่วนผสมให้เข้ากันอีกครั้งจนกว่าจะได้กลิ่นหอมกรุ่น
 5. เมื่อทุกอย่างสุกได้ที่ดีแล้วให้ใส่เส้นสปาเกตตี้ตามลงไป แล้วนำคุกกิ้งครีม พริกไทย และชีสพาร์เมซานฝอยผสมให้เข้ากัน ก่อนจะนำไปใส่ในเส้นสปาเกตตี้ 
 6. จากนั้นตามด้วยไข่แดง 2 ฟอง แล้วคนไข่แดงให้กระจายทั่วเส้นสปาเกตตี้จนกว่าสีของน้ำซอสจะกลายเป็นสีครีมนวล ๆ 
 7. เมื่อทุกอย่างสุกได้ที่แล้ว ให้ตักพาสต้าซอสคาโบนาร่าใส่จาน แล้วตกแต่งด้วยเบคอนทอดกรอบและใบพาร์สลีย์เป็นอันเสร็จสิ้น พร้อมรับประทาน อาหารอิตาเลี่ยนแท้ๆ ได้เลย

สามารถทำ พาส ต้า ซอสคาโบนาร่า ด้วยเส้นมักกะโรนีได้ไหม

พาส ต้า

สำหรับใครที่ไม่ชอบทานพาสต้าแบบเส้นสปาเกตตี้ คุณก็สามารถเปลี่ยนจากเส้นสปาเกตตี้มาเป็นเส้นมักกะโรนีได้เช่นกัน โดยวิธีการทำ pasta ซอสคาโบนาร่าด้วยเส้นมักกะโรนีนั้นก็มีความคล้ายคลึงกับเส้นสปาเกตตี้ แต่จากแตกต่างกันตรงที่เนื้อสัมผัสของเส้นมักกะโรนีจะมีความเหนียวนุ่มมากกว่าเส้นสปาเกตตี้ โดยระยะเวลาที่ใช้ในการต้มเส้นมักกะโรนีนั้นจะอยู่ที่ 10 นาที ถ้าเส้นมักกะโรนีเริ่มมีความนุ่มและพองตัวแล้วก็สามารถตักขึ้นมาน็อคน้ำเย็น แล้วผัดซอสคาโบนาร่าได้เหมือนกับสูตรพาส ต้า เส้นสปาเกตตี้ซอสคาโบนาร่า ที่เราแจกให้ข้างต้นได้เลย 

การทำพาสต้าซอสคาโบนาร่า ให้ได้ความหอมมันสไตล์อิตาลีแท้

พาส ต้า

จบกันไปแล้วสำหรับวิธีการทำพาสต้าซอสคาโบนาร่า อาหารอิตาลี ทำเอง ได้ง่าย ๆ ที่เรานำมาแบ่งปันทุกคนกันวันนี้ สำหรับใครที่อยากจะลองทำอาหารอิตาลีทานกันดูที่บ้าน เราเชื่อว่าสูตรพาสต้าเส้นสปาเกตตี้ซอสคาโบนาร่า ที่เรานำมาแบ่งปันกันวันนี้ก็น่าจะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนไม่น้อยเลยทีเดียว หากใครอยากได้ซอสคาโบนาร่าที่มีความหอมครีมข้น ๆ คุณก็สามารถเปลี่ยนจาการใช้คุกกิ้งครีมเป็นวิปปิ้งครีมแทนได้เช่นกัน รับรองว่าอร่อยหอมมันสไตล์ อาหารอิตาลี แท้แน่นอน

อ่านบทความอื่นๆ: