แบ่งสูตร คะน้าหมูกรอบ ง่าย ๆ แบบเร่งด่วน ไม่ต้องตากแดดและต้มหมูให้ยุ่งยาก 

คะน้าหมูกรอบ

คะน้าเป็นผักชนิดหนึ่งที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ไม่ว่าจะไปที่ตลาดหรือซูเปอร์มาร์เก็ต คุณจะเห็นผักชนิดนี้วางขายอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าเป็นผักชนิดหนึ่งที่นิยมนำมาประกอบอาหาร นอกจากก๋วยจั๊บและราดหน้าแล้ว เมนูผักยังใช้คะน้าเป็นวัตถุดิบหลักอีกด้วย และเมนูอาหารที่คนไทยหลายคนชอบทานคู่กับข้าวสวยเป็นอย่างมากก็คือ คะน้าหมูกรอบ บอกเลยว่าหาทานง่ายมาก และทำได้ไม่ยากด้วย 

รู้จัก คะน้าหมูกรอบ เมนูอาหารทานกับข้าวยอดนิยม ใช้วัตถุดิบน้อย แต่อร่อยได้ไม่ยาก

คะน้าหมูกรอบ

คะน้า หมูกรอบ คือ เมนูที่มีผักคะน้าและหมูกรอบเป็นวัตถุดิบหลัก ปัจจุบันเมนูนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก ถือเป็น เมนูอาหารไทย ที่หาทานได้ไม่ยากนัก ด้วยความที่ใช้วัตถุดิบค่อนข้างน้อย และมีวิธีการทำที่ไม่ยุ่งยาก จึงเป็นหนึ่งในเมนูที่พบได้ง่ายในร้าน อาหารตามสั่ง นอกจากนี้หลาย ๆ ครอบครัวยังนิยมทำให้คนในบ้านทานด้วย เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่คนทั่วไปสามารถทานได้ หากคุณชอบทานผักคะน้า เมนู คะน้า หมูกรอบ ก็เป็นหนึ่งในเมนูที่น่าสนใจไม่น้อยเลย 

แจกสูตร คะน้าหมูกรอบ แบบเร่งด่วน ใช้เวลาทำไม่นาน มือใหม่ก็ทำได้

คะน้าหมูกรอบ

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่า ผัด คะน้า หมู กรอบ เป็นเมนูที่ใช้วัตถุดิบไม่เยอะมาก หากคุณอยากทำ อาหารไทยง่ายๆ ที่ใช้ผักเป็นวัตถุดิบหลัก เมนูดังกล่าวก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะผักคะน้านั้นมีประโยชน์มากเลยทีเดียว อีกทั้งยังหาซื้อง่ายและราคาไม่แพงด้วย ใครที่อยากทำกับข้าวในราคาประหยัด เมนูนี้น่าจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี และสำหรับใครที่ชอบทานเมนู คะน้าหมูกรอบ วันนี้เราก็มี สูตรคะน้าหมูกรอบ มาฝากกันด้วย 

วัตถุดิบและส่วนผสม

คะน้าหมูกรอบ
 1. ผักคะน้า 400 กรัม
 2. หมูสามชั้น 150 กรัม
 3. กระเทียม 5-7 กลีบ
 4. พริกจินดาแดง 4-5 เม็ด
 5. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
 6. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
 7. ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
 8. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
 9. น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
 10. น้ำมันสำหรับทอด/ผัด 

วิธีทำคะน้าหมูกรอบ

คะน้าหมูกรอบ
 1. ขั้นตอนแรกเตรียมวัตถุดิบให้พร้อม เริ่มจากนำหมูสามชั้นมาหั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ เสร็จแล้วนำผักคะน้ามาล้างทำความสะอาด จากนั้นหั่นเป็นท่อน ๆ หากเป็นลำต้นหรือก้านแก่ให้ปอกเปลือกออก ต่อมาโขลกพริกและกระเทียมให้เข้ากัน พักไว้
 2. ขั้นตอนต่อมาให้นำเครื่องปรุงทั้งหมดมาผสมกัน ได้แก่ ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายและน้ำเปล่า นำมาผสมกันในถ้วยเตรียมไว้ ควรชิมรสชาติก่อนนำไปปรุงคะน้าหมูกรอบ
 3. ตั้งกระทะและเปิดไฟกลาง ใส่น้ำมันลงไป เมื่อน้ำมันร้อนแล้วให้นำหมูสามชั้นลงไปทอด ในระหว่างทอดให้ใช้ทัพพีพลิกหมูกลับไปมาเรื่อย ๆ สำหรับความกรอบของหมูจะขึ้นอยู่กับระยะเวลาของการทอด หากต้องการให้หมูกรอบมากก็ต้องใช้เวลาทอดนานขึ้น
 4. เมื่อทอดจนหมูกรอบตามที่ต้องการแล้วให้ปิดแก๊สและตักออกจากกระทะ พักไว้ จากนั้นเทน้ำมันออกจากกระทะให้เหลือนิดหน่อย เสร็จแล้วนำพริกกระเทียมโขลกลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม ใส่ผักคะน้าตามลงไป ผัดให้เข้ากันและเติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย
 5. ใส่ส่วนผสมหรือเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ลงไป จากนั้นผัดให้เข้ากัน เสร็จแล้วนำฝาหม้อมาปิดกระทะประมาณ 1 นาที เมื่ออบจนผักนิ่มแล้วให้นำฝาหม้อออกและใส่หมูกรอบลงไป ผัดให้เข้ากัน เสร็จแล้วปิดแก๊ส ถือเป็นอันเสร็จ 

เคล็ดลับทำ คะน้าหมูกรอบ ให้อร่อย ผักนิ่ม เคี้ยวง่าย ดูน่ารับประทาน

คะน้าหมูกรอบ

สำหรับใครที่ต้องการให้ผักคะน้ามีความนิ่ม เคี้ยวง่าย หลังจากปรุงรสเสร็จแล้ว สามารถอบไว้อย่างน้อยประมาณ 1 นาที โดยใช้ฝาหม้อปิดกระทะไว้ วิธีนี้จะทำให้ผักคะน้านิ่มมากขึ้น เมื่อทานแล้วจะรู้สึกเคี้ยวง่าย หากใครจะทำ ผัดคะน้า ให้ผู้สูงอายุทานก็สามารถนำ สูตรอาหารไทย สูตรนี้ไปใช้ได้เลย ไม่เพียงแค่เมนูผัดคะน้าเท่านั้น แต่รวมถึง เมนูตามสั่ง อื่น ๆ ที่ใช้ผักเป็นวัตถุดิบหลัก ทั้งนี้การอบเป็นเวลานานจะช่วยให้เมนูคะน้าหมูกรอบ ของคุณสุกอย่างทั่วถึงอีกด้วย 

เมนูคะน้าหมูกรอบ อาหารยอดฮิตติดใจคนไทย ทานเมื่อไหร่ก็อิ่ม และได้ประโยชน์

คะน้าหมูกรอบ

คะน้าเป็นผักที่มีสารอาหารหลากหลายชนิด จะเห็นได้ว่า อาหารไทย หลายเมนู โดยเฉพาะเมนูผัก มักจะนิยมใช้ผักคะน้าเป็นวัตถุดิบหลัก ผักชนิดนี้อุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินซี แร่ธาตุที่จำเป็นและสารต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ยังมีสารอาหารชนิดอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย คุณสามารถทานเมนู คะน้าหมูกรอบไข่ดาว เพื่อเพิ่มสารอาหารให้กับร่างกายได้ แม้ว่า คะน้าหมูกรอบราดข้าว จะหาทานได้ง่าย แต่ถ้าหากคุณอยากลองทำทานเองที่บ้านก็สามารถนำ สูตรคะน้าหมูกรอบ ที่เราแนะนำไปทำตามกันได้เลย

อ่านบทความอื่นๆ:

สนับสนุนโดย: ufaball.bet