ชวนเข้าครัวทำ เมนู อาหาร เพื่อ สุขภาพ ผัดผักรวมมิตรกุ้ง

อาหาร เพื่อ สุขภาพ 

ไหนมีใครในที่นี้ชอบรับประทานเมนูผัดผักกันไหม เพราะในวันนี้เราจะมาชวนทุกคนไปเข้าครัวทำเมนูอร่อยเด็ดผัดผักรวมมิตรกุ้ง ซึ่งเป็นเมนูอาหารสุขภาพที่สามารถทำทานได้ง่าย และยังได้ประโยชน์ที่ครบครันอีกด้วย แต่การจะทำเมนูนี้ให้อร่อยเด็ดเหมือนกับร้านอาหารนั้นก็ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดเลย เพราะวันนี้เราได้ทำการรวบรวมสูตรและวิธีการทำเมนู อาหาร เพื่อ สุขภาพ ผัดผักรวมมิตรกุ้งมาให้ทุกคนกันแล้ว 

ประโยชน์ของการทาน อาหาร เพื่อ สุขภาพ ที่คุณควรรู้

อาหาร เพื่อ สุขภาพ 

ทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า อาหารเพื่อสุขภาพ หรืออาหารเฮลตี้ คืออะไร และให้คุณประโยชน์อย่างไรบ้าง แต่ก็อาจมีบางคนที่ยังไม่ค่อยเข้าใจความหมายของอาหารสุขภาพ หากจะอธิบายให้เข้าใจสั้น ๆ ก็คืออาหารที่ส่งผลดีต่อร่างกาย สำหรับประโยชน์ของการทาน อาหารเพื่อสุขภาพ แน่นอนว่าหากทานแล้วจะได้รับสารอาหารที่เป็นประโยชน์แก่ร่างกาย และทำให้มีสุขภาพที่ดีขึ้นด้วย อีกทั้งยังห่างไกลจากโรคต่าง ๆ กล่าวคืออาหารเพื่อสุขภาพนั้นจะให้คุณมากกว่าให้โทษ

อาหาร เพื่อ สุขภาพ 

การทาน เมนูอาหาร เพื่อ สุขภาพ จะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้ ซึ่งนอกจากจะทำให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงแล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคต่าง ๆ ได้อีกด้วย จะช่วยให้ระบบต่อต้านอนุมูลอิสระทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งเป็นผลดีต่อร่างกาย โดยจะช่วยชะลอวัยและลดความเสี่ยงต่อโรคต่าง ๆ หลายคนที่ทานอาหารสุขภาพจะมีพฤติกรรมการทานอาหารที่ดีขึ้นกว่าเดิม ลดการทานจุกจิกได้ เพราะส่วนใหญ่อาหารประเภทนี้จะไม่เน้นปรุงแต่งมากนัก ทั้งยังสามารถช่วยให้สุขภาพจิตดีขึ้นได้

เปิดสูตรลับอาหาร เพื่อ สุขภาพ ผัดผักรวมมิตรกุ้ง ที่สายเฮลตี้ต้องถูกใจ

อาหาร เพื่อ สุขภาพ 

ต้องยอมรับเลยว่าเมนูผัดผักรวมมิตรกุ้งนั้น ถือเป็นหนึ่งในเมนูอาหารสุขภาพ ที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แถมรสชาติของเมนู ผัดผักรวมมิตร ยังมีความหอมอร่อยและยังได้เนื้อสัมผัสจากกุ้งที่เด้งฉ่ำแบบฟิน ๆ กันอีกด้วยนะ เรียกได้ว่าเป็น เมนูเพื่อ สุขภาพ ที่คนรักสุขภาพหรือสายเฮลตี้ไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาไปมากกว่านี้ ตามเราไปแกะสูตรและวิธีการทำอาหาร เพื่อสุขภาพ ผัดผักรวมมิตรกุ้งกันเลยดีกว่า

วัตถุดิบสำหรับทำผัดผักรวมมิตรกุ้ง 

อาหาร เพื่อ สุขภาพ 
 1. เห็ดฟาง 10 ดอก
 2. บร็อคโคลี่ 2 หัว
 3. แครอท 1 หัว
 4. ถั่วหวาน 13 ฝัก
 5. กระเทียมสับ 3 กลีบ
 6. คะน้าฮ่องกง 8 ต้น
 7. กุ้ง 500 กรัม
 8. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
 9. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
 10. น้ำปลา 2 ช้อนชา
 11. ซอสปรุงรส 3 ช้อนชา
 12. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
 13. เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ 

วิธีการทำผัดผักรวมมิตรกุ้ง

อาหาร เพื่อ สุขภาพ 
 1. ขั้นตอนแรกสำหรับทำเมนูสุขภาพผัดผักรวมมิตรกุ้ง เริ่มต้นที่ให้เรานำผักมาล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า ก่อนจะนำผักลงไปแช่ในน้ำและผสมเกลือเล็กน้อย เพื่อเป็นการล้างสารพิษตกค้างในผัก
 2. นำกุ้งมาล้างน้ำเปล่า จากนั้นนำมาปลอกเปลือกโดยให้เหลือไว้เพียงแค่หัวกุ้ง และนำเส้นดำที่หลังกุ้งออกแล้วนำมาล้างด้วยน้ำเปล่าอีกรอบ นำมาพักทิ้งไว้ 
 3. ตั้งหม้อต้มแล้วใส่น้ำสะอาดตามลงไป จากนั้นนำเห็ดฟาง, บร็อคโคลี่, แครอท, ถั่วหวาน และคะน้าฮ่องกงลงไปลวกในน้ำเดือดจัดเป็นเวลา 2 นาที จากนั้นตักขึ้นมาพักไว้ในจาน
 4. ต่อมาให้ตั้งกระทะแล้วเปิดไฟกลาง จากนั้นใส่น้ำมันพืชลงไปแล้วตามด้วยกระเทียมสับจากนั้นทอดจนกว่ากระเทียมจะได้กลิ่นหอม แล้วใส่กุ้งลงไปผัดให้พอสุกตามด้วยผักที่เราเตรียมไว้ลงไป 
 5. เมื่อผักสุกได้ที่แล้วให้ปรุงรสชาติด้วยซอสหอยนางรม น้ำปลา ซอสปรุงรส และน้ำตาลทรายลงไปแล้วผัดส่วนผสมให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จสิ้นพร้อมรับประทานเมนู ผัดผักรวมมิตรกุ้ง ได้เลย 

ผัดผักรวมมิตรกุ้ง หนึ่งในเมนู อาหารเพื่อสุขภาพ ที่ควรค่าแก่การทาน

อาหาร เพื่อ สุขภาพ 

ขึ้นชื่อว่าเมนู ผัดผัก รวมมิตร แน่นอนว่าจะต้องเป็นเมนูที่ให้คุณประโยชน์มากมาย ซึ่งจะเต็มไปด้วยพืชผักนานาชนิดที่ทานแล้วจะส่งผลดีต่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นเห็ดฟาง บร็อคโคลี่ คะน้าฮ่องกง แครอท ถั่วหวาน และกระเทียม พืชผักเหล่านี้ต่างมีสารอาหารที่มีดีแตกต่างกันไป นอกจากนี้ยังมีกุ้งเป็นวัตถุดิบหลักอีกด้วย ซึ่งจะมีกรดไขมันโอเมก้า 3 และสารต้านอนุมูลอิสระ หากใครทำเมนู อาหารเพื่อสุขภาพ นี้ทานก็จะได้รับประโยชน์ไปแบบเต็ม ๆ สายเฮลตี้ต้องเอาสูตร เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ง่ายๆ ไปทำตามกันได้เลย

คำถามยอดฮิตกับเมนู อาหาร เพื่อ สุขภาพ ผัดผักรวมมิตรกุ้ง

อาหาร เพื่อ สุขภาพ 

จบกันไปแล้วสำหรับ อาหารเพื่อสุขภาพ ทำเอง อย่างผัดผักรวมมิตรกุ้งที่เราพาทุกคนเข้าครัวไปทำกันวันนี้ สำหรับใครที่สงสัยว่าอาหาร เพื่อ สุขภาพอย่างเมนูผัดผักรวมมิตรกุ้งนั้นทำให้อ้วนไหม? จริง ๆ แล้วในเมนูนี้มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์และผักที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากมายเลย เพราะฉะนั้นเมนูนี้จึงเป็นอีกหนึ่งเมนู อาหาร ที่ ดี ต่อ สุขภาพ และเหมาะสำหรับคนที่ต้องการจะลดน้ำหนักและควบคุมอาหารเป็นอย่างมากเลย ทานแล้วไม่ต้องกลัวอ้วนอย่างแน่นอน

อ่านบทความอื่นๆ: