แชร์สูตร เพนเน่ซุปไก่ เมนูอาหารคลีน เต็มไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย 

เพนเน่ซุปไก่

เมื่อกล่าวถึงเส้นพาสต้าแล้ว อย่างที่ทราบกันดีว่าจะมีเส้นอยู่หลายชนิดด้วยกัน หลัก ๆ แล้วเส้นพาสต้าจะทำจากแป้งสาลี ไข่ เกลือ น้ำและน้ำมันมะกอก เรียกได้ว่าเป็นวัตถุดิบยอดฮิตของอิตาลีที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก สำหรับบทความนี้เราขอนำเสนอเมนูอาหารคลีนที่ใช้เส้นพาสต้าเป็นวัตถุดิบหลัก นั่นคือเมนู เพนเน่ซุปไก่ หากใครที่ชื่นชอบเส้นพาสต้าแบบเพนเน่และอยากจะลองนำมาทำอาหารคลีน บอกเลยว่าไม่ควรพลาด 

ทำความรู้จัก เพนเน่ซุปไก่ เมนูอาหารคลีน ผสมผสานระหว่างเส้นพาสต้าและซุปไก่รสกลมกล่อม

เพนเน่ซุปไก่

เมื่อกล่าวถึง ซุป คลี น ๆ ที่หลายคนรู้จักก็คงหนีไม่พ้นซุปไก่ และถ้าจะให้ดีต้องใช้ส่วนของซี่โครงไก่มาต้มเป็นน้ำซุป เพราะจะช่วยให้ได้รสชาติกลมกล่อมพร้อมกับกลิ่นหอมแบบธรรมชาติ สำหรับเพนเน่ซุปไก่ เป็นเมนูที่ใช้เส้นพาสต้าเพนเน่มาปรุงรวมกับน้ำซุปไก่ แม้ว่าจะเป็นอาหารคลีนที่ใช้เส้นเป็นวัตถุดิบหลัก แต่ก็เต็มไปด้วยผักต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ อีกทั้งยังมีอกไก่ที่ให้โปรตีนสูงด้วย นับเป็นอีกหนึ่งเมนู อาหารคลีนง่าย ๆ ที่น่าสนใจมาก 

สูตรการทำ เพนเน่ซุปไก่ ด้วยตัวเองง่าย ๆ สำหรับคนลดน้ำหนัก

เพนเน่ซุปไก่

หากคุณเป็นคนที่กำลังลดน้ำหนักและอยากจะลองทำอาหารคลีนทานเอง เราแนะนำให้เริ่มจากเมนูง่าย ๆ ก่อน ถึงแม้ว่า เมนูลดน้ำหนัก เหล่านั้นจะอร่อยมากเพียงใด แต่ถ้าหากคุณไม่รู้วิธีการปรุงที่ถูกต้องก็อาจจะทำให้เสียรสชาติจนไม่สามารถทานได้ สำหรับวันนี้เราขอแนะนำเมนู เพนเน่ ซุปไก่ ถือเป็นอีกหนึ่งเมนู อาหารคลีน ที่ใช้วัตถุดิบไม่เยอะมาก และยังสามารถดัดแปลงตามความสะดวกได้อีกด้วย 

วัตถุดิบการทำเพนเน่ซุปไก่

 1. เส้นพาสต้าเพนเน่ 250 กรัม
 2. ซี่โครงไก่ 1 โครง
 3. อกไก่หั่นชิ้น 150 กรัม
 4. หัวหอมใหญ่หั่นเต๋า 1 ลูก
 5. มะเขือเทศหั่นเต๋า 3 ลูก
 6. แครอทหั่นเต๋า 1 หัว
 7. ขึ้นฉ่ายหั่น 1 ต้น
 8. น้ำเปล่า 1 ถ้วย
 9. เกลือ 1 ช้อนชา
 10. พริกไทย (ใส่นิดหน่อย) 
เพนเน่ซุปไก่

วิธีการทำเพนเน่ซุปไก่

 1. ขั้นตอนแรกเตรียมต้มน้ำซุปไก่ เริ่มจากตั้งหม้อและต้มน้ำด้วยไฟกลาง เมื่อน้ำเดือดแล้วใส่ซี่โครงไก่ลงไป ต้มจนมีฟองและได้น้ำซุปใส ๆ ระหว่างนี้ให้หมั่นตักฟองออก เสร็จแล้วตักซี่โครงไก่ออกจากหม้อ
 2. ใส่อกไก่ลงไปในหม้อโดยไม่ต้องคน ต้มไปเรื่อย ๆ จนสุกดี จากนั้นใส่หัวหอมใหญ่ ตามด้วยมะเขือเทศและแครอท ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย เสร็จแล้วปิดฝาและรอให้ผักต่าง ๆ สุก หากมีฟองขึ้นมาให้ตักออกจากหม้อ
 3. เมื่อต้มจนผักสุกดีแล้วให้ใส่เส้นพาสต้าเพนเน่ลงไป ต้มจนเส้นสุกแล้วใส่ขึ้นฉ่ายลงไป ปรุงรสเพิ่มด้วยพริกไทยเล็กน้อย ถือเป็นอันเสร็จ 

เคล็ดลับการปรุงรส เพนเน่ ซุปไก่ ให้เป็นอาหารคลีน แต่มีรสชาติอร่อย

เพนเน่ซุปไก่

จริง ๆ แล้วสูตรการทำ เพนเน่ซุป ไก่ที่เราแนะนำไปนั้นถือเป็นอาหารคลีนที่มีรสชาติอร่อยและกลมกล่อมอยู่พอสมควร แม้ว่าจะไม่ได้ใส่เครื่องปรุงเยอะมากก็ตาม แต่ด้วยความที่ เพนเน่ซุปไก่ มีหัวหอมใหญ่ที่ให้รสหวาน และมะเขือเทศที่ให้กลิ่นหอม เมื่อนำมารวมกับซุปไก่แล้วก็ยิ่งชูรสชาติได้ดียิ่งขึ้นโดยที่ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเลย เช่นเดียวกับเมนูอาหารคลีนอื่น ๆ หากต้องการให้เมนูนั้นอร่อยก็สามารถนำเทคนิคนี้ไปใช้ได้เลย เพียงเท่านี้เราก็จะได้ อาหารคลีนทำเอง ง่าย ๆ ที่รสชาติอร่อยลงตัวแล้ว 

เพ น เน่ ซุป ไก่ ประโยชน์ ดี ๆ ที่คู่ควรกับคนลดน้ำหนัก

เพนเน่ซุปไก่

นอกจากโปรตีนจากอกไก่แล้ว ต้องบอกว่าเมนู ลดน้ำหนัก นี้ยังเต็มไปด้วยคุณประโยชน์อีกมากมาย โดยหัวหอมใหญ่นั้นสามารถช่วยลดคอเลสเตอรอลและไขมันอุดตันในเส้นเลือด ส่วนมะเขือเทศจะมีไลโคปีน ช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ และแครอทมีเบต้าแคโรทีน วิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตาและผิว อีกทั้งยังช่วยในเรื่องขับถ่ายได้ด้วย จึงกล่าวได้ว่าเพนเน่ซุปไก่เป็นอาหารคลีนอีกหนึ่งเมนูที่เหมาะกับคนลดน้ำหนักอย่างมาก การเลือกเนื้อไก่เพื่อทำเมนู อาหารคลีนแบบประหยัด เราควรให้ความสำคัญกับคุณภาพของเนื้อไก่ด้วย เพื่อให้ได้รับสารอาหารที่ดี

อ่านบทความอื่นๆ:

สนับสนุนโดย: ufaball.bet