สูตรการทำเมนู อาหาร คลี น ง่ายๆ แกงจืดไก่ก้อนเต้าหู้ ทานได้ไม่มีเบื่อ

อาหาร คลี น ง่ายๆ

เวลามีใครถามว่าวันนี้ทานเมนูอาหารอะไรดี ก็คงมีใครหลาย ๆ คนที่รู้สึกเบื่อและคิดไม่ออกว่าจะทานอะไรดีที่รสชาติอร่อยและทานได้ไม่มีเบื่อ ดังนั้นแล้วเพื่อเป็นการช่วยเหลือทุกคนให้ได้เมนูที่อร่อยครบรส วันนี้เราก็เลยหยิบสูตรการทำแกงจืดไก่ก้อนเต้าหู้มาให้ทุกคนได้ลองไปทำตามกันดู รับรองว่าสูตร อาหาร คลี น ง่ายๆ ที่เรานำมาฝากกันนี้ เป็นสูตรที่ใช้วัตถุดิบไม่เยอะมาก ต่อให้อยู่หอพักหรืออยู่คอนโดก็ทำได้แน่นอน

ชวนเข้าครัวทำ อาหาร คลี น ง่ายๆ กับเมนูแกงจืดไก่ก้อนเต้าหู้

อาหาร คลี น ง่ายๆ

ขึ้นชื่อว่า เมนูคลี น ง่ายๆ หากให้สรรหาเมนูทอดหรือเมนูที่อัดแน่นไปด้วยคาร์โบไฮเดตก็อาจทำให้เราได้รับพลังงานที่สูงเกินไปได้ แต่ถ้าหากเราลองเปลี่ยนมาทาน อาหารคลีนง่าย ๆ อย่างเมนูลดน้ำหนักยอดนิยม แกงจืดไก่ก้อนเต้าหู้ แทน ก็จะทำให้เรามีน้ำหนักตัวที่ลดลงได้ และยังส่งผลให้ระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานได้ดีขึ้นด้วย แต่สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งหัดลองทำอาหารทานและยังไม่รู้สูตรการทำ เราจะพาทุกคนไปเข้าครัว อาหารคลีน ง่าย ๆ งบ น้อย ทํา เอง ว่าแล้วเราอย่ารอช้ากันอยู่เลย ตามเข้าครัวมาเก็บสูตรกัน

เปิดตำราการทำ อาหารคลีนง่ายๆ ที่มือใหม่ก็ทำได้

อาหาร คลี น ง่ายๆ

สูตรที่ 1 แกงจืดไก่ก้อนเต้าหู้

สำหรับเมนูแกงจืดไก่ก้อนเต้าหู้นั้น ถือเป็นหนึ่งในเมนูอาหารที่ทำง่ายและใช้เวลาในการทำค่อนข้างสั้น สำหรับใครที่กำลังมองหา เมนูอาหารคลีน 7 วัน หรือ เมนูอาหารคลีน 30 วัน กันอยู่ในตอนนี้ วันนี้ตามเรามาจดสูตรการทำ อาหาร คลี น กันเลยดีกว่า 

วัตถุดิบสำหรับทำแกงจืดไก่ก้อนเต้าหู้ 

อาหาร คลี น ง่ายๆ
 1. เต้าหู้ไข่ 1 หลอด
 2. ไก่สับปรุงรส 200 กรัม
 3. ผักกาดขาว 200 กรัม
 4. ขึ้นฉ่าย หั่นท่อน 1 ต้น
 5. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
 6. แครอท 1200 กรัม
 7. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
 8. กระเทียม 2 ช้อนโต๊ะ
 9. รากผักชี 2 ราก
 10. ต้นหอมซอย
 11. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ 
 12. เกลือป่น ½ ช้อนชา
 13. ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำแกงจืดไก่ก้อนเต้าหู้ 

อาหาร คลี น ง่ายๆ
 1. สำหรับวิธีการทำ แกงจืดเต้าหู้ ใส่ไก่ก้อน ให้เริ่มจากการนำหมูสับมาผสมกับรากผักชี กระเทียมสับ น้ำมันหอย และเกลือป่น จากนั้นคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากันแล้วพักทิ้งไว้
 2. ตั้งหม้อแล้วใส่น้ำสะอาดลงไป เมื่อน้ำเริ่มเดือดให้ใส่แครอทหั่น น้ำตาลทราย และซีอิ๊วขาวลงไปในหม้อแล้วต้มเป็นเวลา 5 นาที
 3. หลังจากแครอทเริ่มสุกแล้วให้ปั้นหมูสับเป็นก้อนกลม ๆ แล้วต้มจนกว่าเนื้อหมูจะลอยขึ้นมา จากนั้นใส่ผักกาดขาวลงไปแล้วตามด้วยเต้าหู้ไข่ 
 4. เมื่อวัตถุดิบสุกได้ที่แล้วให้ปิดแก๊ส แล้วตักแกงจืดไก่ก้อนเต้าหู้ลงถ้วย พร้อมทานได้เลย จะทานคู่กับข้าวกล้อง หรือทานแกงจืดไก่ก้อนเต้าหู้อย่างเดียว ก็เลือกทานได้เลย 

สูตรที่ 2 แกงจืดเต้าหู้ไข่สาหร่าย

อาหาร คลี น ง่ายๆ

สำหรับอีกหนึ่งสูตรอาหาร แกงจืด ง่าย ๆ ที่เราอยากแนะนำเลยนั่นก็คือ แกงจืดเต้าหู้สาหร่าย ซึ่งเป็นเมนูที่เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก โดยวิธีการทำแกงจืดเต้าหู้สาหร่ายนั้นก็จะมีหลักการคล้าย ๆ กับการทำแกงจืดเต้าหู้ไก่สับ เพียงแต่เมนูนี้จะใส่สาหร่ายลงไปทำให้ได้รสชาติที่มีความแตกต่างกัน

วัตถุดิบสำหรับทำแกงจืดเต้าหู้ไข่สาหร่าย 

อาหาร คลี น ง่ายๆ
 1. หมูสับ 100 กรัม 
 2. กระเทียมทุบ 4 กลีบ 
 3. เต้าหู้ไข่หั่นท่อน 2 หลอด 
 4. พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนชา 
 5. สาหร่ายฉีกเป็นชิ้นเล็ก 1/4 ถ้วยตวง 
 6. รากผักชีทุบ 1 ราก
 7. น้ำมันหอย 1 ช้อนชา 
 8. ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา 
 9. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา 
 10. ต้นหอมหั่นท่อน 2 ช้อนโต๊ะ 
 11. น้ำปลา 2 ช้อนชา 
 12. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา 
 13. กระเทียมเจียวสำหรับโรย 2 ช้อนชา
 14. น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง 

วิธีการทำแกงจืดเต้าหู้สาหร่าย

อาหาร คลี น ง่ายๆ
 1. ขั้นตอนแรกเลยให้นำหมูสับมาปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว และพริกไทยป่น จากนั้นคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน
 2. ต่อมาให้ตั้งหม้อด้วยไฟกลาง แล้วตามด้วยรากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ด เกลือป่น และปั้นหมูสับให้เป็นก้อนแล้วใส่ลงไป
 3. ปรุงรสชาติด้วยน้ำปลาจากนั้นใส่เต้าหู้ไข่ลงไปแล้วต้มต่ออีกประมาณ 5 นาที จากนั้นปิดแก๊สแล้วใส่สาหร่ายลงไปในหม้อ
 4. ตักแกงจืดเต้าหู้สาหร่ายลงในถ้วยแล้วโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว ต้นหอม และผักชี เป็นอันเสร็จสิ้นวิธีการทำ แกงจืดเต้าหู้สาหร่ายกันแล้ว

ประโยชน์ของอาหารคลีน ทำง่าย ทำทานได้ทุกวัน ไม่มีเบื่อ 

อาหาร คลี น ง่ายๆ

สูตรเมนูอาหารคลีนที่เรานำฝากทุกคนกันวันนี้ ถือเป็น เมนูอาหารคลีนตอนเช้า และยังให้ประโยชน์ที่ดีกับร่างกายอีกด้วย โดยส่วนผสมหลัก ๆ ในเมนู อาหาร คลี น ง่ายๆที่อุดมไปด้วยโปรตีนจากเนื้อหมู เต้าหู้ และได้ไฟเบอร์ที่เป็นประโยชน์จากผักกาดขาวและแครอท ขอบอกเลยว่าถ้าหากใครทานเมนู อาหารคลีนง่ายๆ เมนูนี้เป็นประจำทุกวัน สุขภาพของจะดีขึ้นแน่นอน ทำทานได้ทุกวัน ไม่มีเบื่อเลย

อาหาร คลีน ง่ายๆ อิ่มอร่อย แถมให้ประโยชน์สูง

อาหาร คลี น ง่ายๆ

จบกันไปแล้วสำหรับสูตรการทำอาหาร คลี น ง่ายๆ ทํา เอง ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หากใครที่ชอบทานเมนูคลีนอๆ ที่อัดแน่นไว้ด้วยไฟเบอร์และโปรตีน อิ่มอร่อย ให้ประโยชน์ต่อร่างกายสูง เราเชื่อว่าทั้ง 2 เมนู อาหารคลีนง่าย ๆ ที่เราพาทุกคนไปทำกันนี้ น่าจะเป็นเมนูที่ช่วยให้ทุกคนสามารถที่จะลดน้ำหนัก ดูแลสุขภาพได้ดีมากยิ่งขึ้น

อ่านบทความอื่นๆ: