บอกต่อสูตรการทำ อาหาร คลี น ง่ายๆ สลัดอกไก่น้ำสลัดญี่ปุ่น ที่มือใหม่ก็ทำได้

อาหาร คลี น ง่ายๆ

เมื่อก้าวเข้าสู่ช่วงลดน้ำหนัก ก็คงจะมีใครหลายๆ คนในนี้ที่เลือกไม่ถูกว่าจะทานอาหารอะไรกันดี เพราะเมนูอาหารแต่ละอย่างนั้น มักจะมีส่วนผสมของคาร์โบไฮเดรตที่ก่อให้เกิดไขมันสะสมตามร่างกาย ยิ่งถ้าใครเป็นคนที่น้ำหนักตัวขึ้นง่ายด้วยแล้ว การออกกำลังกายเพียงอย่างเดียวก็อาจไม่ได้ช่วยให้คุณไปถึงเป้าหมายที่ใฝ่ฝันได้ ดังนั้นแล้ววันนี้เราเลยจะพาทุกคนเข้าครัวไปทำ อาหาร คลี น ง่ายๆ บอกต่อสูตรการทำสลัดอกไก่น้ำสลัดญี่ปุ่น ทำได้ง่ายแม้เป็นมือใหม่หัดเข้าครัว 

เข้าครัวทำ อาหาร คลี น ง่ายๆ แจกสูตรเมนู สลัดอกไก่น้ำสลัดญี่ปุ่น

อาหาร คลี น ง่ายๆ

สำหรับเมนูที่เราจะพาทุกคนเข้าครัวไปทำกันวันนี้ ถือเป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพและทำตามได้ง่ายมาก ๆ เมนูที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ก็คือสลัดอกไก่น้ำสลัดญี่ปุ่น ซึ่งเป็น เมนูอาหาร คลี น ง่าย ๆ ที่มือใหม่ก็สามารถทำตามได้ โดยส่วนผสมหลักๆ ในเมนูอาหาร คลีน ง่าย ๆ นี้ก็อัดแน่นไว้ด้วยโปรตีนจากเนื้อไก่แบบเน้น ๆ ทั้งยังมีไฟเบอร์จากผักอีกมากมาย ยิ่งถ้าได้ทานคู่กับน้ำสลัดญี่ปุ่นด้วยแล้ว ยิ่งเป็นอะไรที่เข้ากันสุด ๆ ว่าแล้วเราก็อย่ารอช้ากันอยู่เลย ตามมาดูวิธีการทำ อาหาร คลี น ง่ายๆทํา เอง กันเลย

เมนูอาหาร คลี น ง่ายๆ เมนูสลัดอกไก่ ช่วยลดน้ำหนักได้จริงไหม

อาหาร คลี น ง่ายๆ

ก่อนจะไปดูสูตรการทำ เมนู คลี น ง่ายๆ เรามาไขข้อข้องใจกันก่อนว่า การทำเมนู สลัด ทานนั้นจะช่วยลดน้ำหนักได้จริงไหม เราบอกเลยว่าช่วยลดได้จริง หากใครที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักและกำลังมองหาเมนูอาหารสักอย่างที่ช่วยในเรื่องของการควบคุมน้ำหนักอยู่ในตอนนี้ เชื่อว่าเมนูอกไก่สลัดผักก็น่าจะเป็น อาหารคลี น ง่ายๆ ตัวเลือกที่ช่วยให้การลดน้ำหนักเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และถ้าเลิกทานขนมขบเคี้ยว ของทอด ของมัน และของหวานไปด้วยนั้น เชื่อว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน

สูตรที่ 1 วิธีการทำ สลัดอกไก่น้ำสลัดญี่ปุ่น น้ำสลัดญี่ปุ่นแสนอร่อย

อาหาร คลี น ง่ายๆ

วัตถุดิบที่ใช้ในการทำสลัดอกไก่น้ำสลัดญี่ปุ่น

 1. อกไก่ลอกหนัง 500 กรัม
 2. เกลือป่น 2 ช้อนชา
 3. พริกไทยดำป่น 3 ช้อนชา
 4. น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
 5. ผักสลัด 2 ถ้วยตวง
 6. น้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา
 7. น้ำส้มสายชูหมัก 3 ช้อนชา
 8. น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนชา
 9. ซีอิ๊วญี่ปุ่น 2 ช้อนชา
 10. พริกไทยดำป่น 3 ช้อนชา
อาหาร คลี น ง่ายๆ

วิธีการทำสลัดอกไก่น้ำสลัดญี่ปุ่น

 1. นำอกไก่ลอกหนังที่เตรียมไว้มาล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย จากนั้นซับน้ำให้แห้งแล้วใส่พริกไทย น้ำมันมะกอก และเกลือตามลงไปแล้วทำการคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำเนื้อไก่ที่หมักปิดด้วยพลาสติกแร็ปแล้วนำเข้าตู้เย็นแช่ทิ้งไว้เป็นเวลา 10 นาที 
 2. ต่อมาให้นำน้ำมันมะกอกที่เตรียมไว้มาผสมกับน้ำตาลทรายแดง ซีอิ๊วญี่ปุ่น และน้ำส้มสายชูหมัก แล้วคนส่วนผสมให้เข้ากัน
 3. หลังจากที่ไก่หมักได้ที่แล้วให้ตั้งกระทะด้วยไฟกลาง แล้วใส่น้ำมันมะกอกลงไปประมาณ 1 ช้อนชา จากนั้นนำอกไก่ลงไปย่างในกระทะให้สุก และมีสีเหลืองน่ารับประทานทั้งสองด้าน ตักอกไก่ขึ้นมาพักไว้บนจานได้เลย
 4. นำผักสลัดที่เตรียมไว้จัดใส่ถ้วยแล้วนำอกไก่ย่างมาหั่นให้เป็นชิ้นบาง ๆ ก่อนจะนำไปวางไว้บนผักสลัด แล้วราดด้วยน้ำสลัดอกไก่ที่เตรียมไว้ เมนูอาหารคลีนตอนเช้า เป็นอันเสร็จสิ้น

สูตรที่ 2 วิธีการทำสลัดอกไก่บาร์บีคิว

อาหาร คลี น ง่ายๆ

วัตถุดิบที่ใช้ในการทำสลัดอกไก่บาร์บีคิว

 1. น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
 2. อกไก่ 2 ชิ้น
 3. เกลือ 1 ช้อนชา
 4. พริกไทยดำ 2 ช้อนชา
 5. ผักกาด 1 ถ้วยตวง
 6. มะเขือเทศโรม่าหั่นเต๋า 1 ลูก
 7. เม็ดข้าวโพด 1 ถ้วยตวง
 8. ซอสบาร์บีคิว 1 ช้อนชา
 9. หอมแดงหั่นเต๋า 1/4 ถ้วย
 10. น้ำสลัด 3 ช้อนโต๊ะ
อาหาร คลี น ง่ายๆ

วิธีการทำสลัดอกไก่บาร์บีคิว

 1. สำหรับขั้นตอนแรก เมนูอาหารคลีน ตอนเย็น ให้นำอกไก่มาล้างทำความสะอาด แล้วซับด้วยกระดาษทิชชู่ให้แห้ง จากนั้นนำเกลือและพริกไทยดำลงไปแล้วคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากันเป็นเวลา 10 นาที
 2. ตั้งกระทะด้วยไฟกลาง จากนั้นใส่น้ำมันมะกอกลงไปแล้วนำอกไก่ใส่ลงไปประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นย่างจนกว่าเนื้อไก่จะสุกได้ที่
 3. จัดเตรียมผักสลัด มะเขือเทศ ข้าวโพด และหอมแดงหั่นเต๋าลงไปในถ้วยให้เรียบร้อย จากนั้นนำอกไก่มาหั่นให้เป็นชิ้นบาง ๆ แล้วใส่ลงในถ้วย 
 4. พร้อมกับราดน้ำสลัดและซอสบาร์บีคิวไว้ด้านบน เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นพร้อมรับประทาน สลัดอกไก่ กันแล้ว

แจกทริคการทำ อาหารคลีน ง่ายๆ ด้วยงบประหยัด

อาหาร คลี น ง่ายๆ

สำหรับใครที่มีงบประมาณค่อนข้างจำกัดและอยากจะทำอาหาร คลี น ง่ายๆ งบ น้อย ทํา เอง ไว้ทำทานหลายๆ มื้อ คุณก็สามารถหมักเนื้อไก่และจัดเตรียมผักสลัดของแต่ละมื้อไว้ในตู้เย็นได้เลย ซึ่งวิธีนี้นอกจากจะช่วยลดเวลาในการทำอาหารลงแล้ว อีกทั้ง อาหารคลีนง่ายๆ ที่เราพาทุกคนเข้าครัวไปทำกันวันนี้ ยังช่วยให้คุณประหยัดเงินและช่วยลดน้ำหนักตัวของคุณลงได้ดีเลยล่ะ

สลัดอกไก่น้ำสลัดญี่ปุ่น เมนูอาหารคลีนง่าย ๆ ที่สายเฮลตี้ต้องถูกใจ

อาหาร คลี น ง่ายๆ

จบกันไปแล้วสำหรับสลัดอกไก่น้ำสลัดญี่ปุ่น เมนูอาหารคลีน 7 วัน ที่สามารถทำทานได้ทั้งอาทิตย์แบบไม่มีวันเบื่อกันเลย ถูกใจสายเฮลตี้เป็นอย่างมาก ถือเป็นเมนูที่ใช้วัตถุดิบในการทำค่อนข้างน้อย ทั้งยังทำได้ง่ายและไม่เปลืองเวลาด้วย สำหรับใครที่มีแพลนจะลดน้ำหนักอยู่ในตอนนี้ และกำลังมองหา เมนูอาหารคลีน 30 วัน ที่ดีต่อสุขภาพอยู่ในตอนนี้ เชื่อว่า อาหารคลีนง่าย ๆ วันนี้น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีแน่นอน

อ่านบทความอื่นๆ: