แจกสูตร แซนด์วิชอกไก่ไข่ดาว อาหารคลีนลดน้ำหนัก เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ

อาหารคลีนลดน้ำหนัก

ในปัจจุบันการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพนั้นได้รับความนิยมมากพอสมควร หลายคนที่ต้องการลดน้ำหนัก และดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดีขึ้น ต่างเลือกทาน อาหารคลีนลดน้ำหนัก เพื่อให้มีหุ่นหรือรูปร่างที่ดีขึ้น นอกจากนี้การทานอาหารคลีนยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่าง ๆ ได้อีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีดูแลสุขภาพที่ทำได้ไม่ยาก หากมีวินัยมากพอ และวันนี้เราขอนำเสนอเมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่ทำง่าย แถมได้ประโยชน์ นั่นก็คือเมนูแซนด์วิชไส้อกไก่และไข่ดาว

แซนด์วิชมีส่วนประกอบของแป้ง แล้วเป็นเมนู อาหารคลีนลดน้ำหนัก ได้อย่างไร

อาหารคลีนลดน้ำหนัก

หลายคนอาจสงสัยว่าแซนด์วิชเป็นอาหารที่มีส่วนประกอบของแป้ง เพราะทำมาจากขนมปัง แต่ทำไมถึงจัดเป็น อาหารคลีน ทั้ง ๆ ที่แป้งมีไขมัน และส่งผลต่อการ ลดน้ำหนัก ได้ ต้องบอกว่าขนมปังแต่ละชนิดจะให้สารอาหารที่ใกล้เคียงกัน แต่ปริมาณของน้ำตาลและไขมันจะแตกต่างกัน ส่วนใหญ่จะนิยมใช้ขนมปังโฮลวีททำแซนด์วิช เพราะเป็นขนมปังที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำกว่าขนมปังขาว ซึ่งอุดมไปด้วยไฟเบอร์และสารอาหารหลายชนิด ช่วยให้อิ่มได้นานมากขึ้น จึงใช้ทำเป็นเมนูอาหารคลีนลดน้ำหนัก ได้นั่นเอง

สูตรการทำแซนด์วิชไส้อกไก่ไข่ดาว เมนู อาหารคลีนลดน้ำหนัก ทำง่าย อิ่มอร่อย

อาหารคลีนลดน้ำหนัก

อย่างที่ทราบกันดีว่าแซนด์วิชเป็นขนมปังที่ถูกหั่นหรือผ่าแบบคู่หนึ่งประกบกัน และในส่วนของไส้ด้านในแซนด์วิชนั้นจะมีอยู่หลากหลายไส้ด้วยกัน ในปัจจุบันมีการนำแซนด์วิชมาทำเป็นเมนู อาหารคลีนง่าย ๆ ทานกันในตอนเช้า เพราะเป็นอาหารที่ทานได้ง่าย อีกทั้งยังทำง่ายอีกด้วย สำหรับใครที่อยากทำ อาหารคลีน ลดน้ำหนัก ทานเอง เราขอแนะนำเมนู แซนด์วิชอกไก่ไข่ดาว มาดูวัตถุดิบและวิธีการทำกันเลย

วัตถุดิบการทำแซนด์วิชอกไก่ไข่ดาว

อาหารคลีนลดน้ำหนัก
 1. ขนมปังโฮลวีท 3 แผ่น
 2. น้ำสลัดสูตรไม่มีคอเลสเตอรอล
 3. อกไก่ต้ม 1 ชิ้น
 4. ไข่ไก่ 1 ฟอง
 5. มะเขือเทศ 1 ลูก
 6. ผักกาดหอม 2 ใบ
 7. สเปรย์น้ำมันมะกอก (นิดหน่อย)

วิธีการทำแซนด์วิชอกไก่ไข่ดาว

อาหารคลีนลดน้ำหนัก
 1. ขั้นตอนแรกเตรียมวัตถุดิบให้พร้อม หลังจากต้มอกไก่จนสุกแล้ว นำไข่ไก่ลงไปทอดในกระทะ ความสุกของไข่ดาวสามารถเลือกได้ตามความชอบ
 2. ตั้งกระทะและเปิดแก๊สโดยใช้ไฟอ่อน ฉีดสเปรย์น้ำมันมะกอกลงบนกระทะเล็กน้อย จากนั้นนำขนมปังโฮลวีทลงไปจี่ทั้งสองด้าน จะช่วยให้ขนมปังกรอบนอกนุ่มใน เมื่อจี่จนได้ที่แล้วให้นำออกจากกระทะ และพักไว้
 3. นำมะเขือเทศมาหั่นแว่น ส่วนไก่ต้มให้นำมาหั่นหรือฉีกตามขนาดที่ต้องการ ทาน้ำสลัดสูตรไม่มีคอเลสเตอรอลลงบนขนมปังให้ทั่ว จากนั้นวางไข่ดาวลงไป ตามด้วยมะเขือเทศหั่นแว่น
 4. เตรียมขนมปังอีกแผ่น จากนั้นทาน้ำสลัดลงไปให้ทั่วเหมือนขนมปังแผ่นแรก เสร็จแล้ววางอกไก่ต้มลงไป ตามด้วยผักกาดหอม และนำไปวางบนขนมปังแผ่นแรกที่ทำไว้
 5. ในส่วนของขนมปังแผ่นที่ 3 ซึ่งเป็นขนมปังแผ่นสุดท้าย ให้ทาน้ำสลัดลงไปเช่นกัน จากนั้นนำขนมปังด้านที่ทาด้วยน้ำสลัดวางทับลงบนขนมปังแผ่นที่ 2 
 6. เสร็จแล้วใช้มีดผ่าแซนด์วิชออกเป็นรูปสามเหลี่ยม จะได้แซนด์วิช 2 ชิ้น เพียงเท่านี้ก็ถือเป็นอันเสร็จพร้อมทาน 

เทคนิคการเลือกน้ำสลัดแบบเฮลตี้ เมนูอาหารคลีนลดน้ำหนัก สำหรับคนรักสุขภาพ

อาหารคลีนลดน้ำหนัก

ในการเลือกน้ำสลัดเพื่อใช้ทำเมนู อาหารคลีนแบบประหยัด แนะนำให้เลือกน้ำสลัดคลีนสูตรไขมันต่ำ หรือน้ำสลัดที่ระบุว่าเป็นสูตรน้ำตาลน้อย และโซเดียมต่ำ สำหรับปริมาณของน้ำตาลไม่ควรเกิน 5 กรัม ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค และปริมาณโซเดียมไม่ควรเกิน 115 มิลลิกรัม ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค เมื่อนำมาทานคู่กับเมนูอาหารคลีนลดน้ำหนักอย่างแซนด์วิชแล้วจะทำให้อร่อยและเป็น เมนูลดน้ำหนัก ที่ควบคุมน้ำหนักได้ดีอีกด้วย

เคล็ดลับการทำแซนด์วิช อาหารคลีนลดน้ำหนัก ไม่ให้แข็ง กรอบนอกนุ่มใน

อาหารคลีนลดน้ำหนัก

หลายคนมักจะนิยมทำแซนด์วิช อาหารคลีนทำเอง โดยการนำไปใส่ในเครื่องปิ้ง เพราะจะทำให้ขนมปังกรอบมากขึ้น แต่มักทำให้ขนมปังกรอบไปทั้งแผ่น สำหรับใครที่จะทำแซนด์วิชด้วย เมนูอกไก่ และไข่ดาว แต่อยากได้ขนมปังกรอบนอกนุ่มใน แนะนำให้เอาไปจี่ในกระทะสักพักนึง โดยใช้สเปรย์น้ำมันมะกอกฉีดลงไปก่อนเล็กน้อย จะช่วยให้ขนมปังกรอบนอกนุ่มใน แถมมีกลิ่นไหม้นิด ๆ ด้วย ซึ่งจะทำให้เมนู อาหารคลีน ลดน้ำหนัก ของเราน่าทานมากยิ่งขึ้น 

อ่านบทความอื่นๆ: