อกไก่ย่างเกลือพริกไทยดำ เมนูคลีน ๆ เหมาะกับการลีนไขมัน

เมนูคลีน ๆ

เมื่อนึกถึงเมนูอาหารสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักแล้ว หากเป็นเนื้อสัตว์มักจะนิยมใช้เนื้อไก่เป็นวัตถุดิบหลัก เพราะเป็นแหล่งโปรตีนที่สำคัญ อีกทั้งยังมีไขมันและคอเลสเตอรอลต่ำด้วย นั่นจึงทำให้เนื้อไก่ถูกนำมาใช้ทำเป็น เมนูคลีน ๆ อยู่บ่อย ๆ เช่นเดียวกับวันนี้เราก็มีเมนูเกี่ยวกับไก่มาแนะนำด้วย นั่นก็คือเมนูอกไก่ย่างเกลือและพริกไทยดำ สำหรับใครที่อยากลดน้ำหนักก็สามารถทำเมนูนี้ทานเองได้เลย 

การทำอกไก่ย่าง เมนูคลีน ๆ ให้ได้รับสารอาหาร และลดน้ำหนักได้ในเวลาเดียวกัน

เมนูคลีน ๆ

การจะทำให้เมนู อกไก่ย่าง ของเรามีประโยชน์มากขึ้น และในขณะเดียวก็สามารถช่วย ลดน้ำหนัก ได้ด้วย เราควรเลือกอกไก่ที่มีคุณภาพ โดยต้องมีความสดและไม่ติดมัน จึงจะเหมาะกับการทำ เมนูคลีนๆ นอกจากนี้ถ้าต้องการให้เมนูอกไก่ย่างเกลือและพริกไทยดำมีประโยชน์มากขึ้น เราสามารถเพิ่มไข่ต้มและผักต่าง ๆ ลงไปได้ ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารจากเมนูดังกล่าวเพิ่มมากขึ้น นอกจากความอร่อยแล้ว เมนู อาหารคลีน อย่างอกไก่ย่างยังให้ประโยชน์กับคนลดน้ำหนักด้วย เพราะอกไก่เป็นส่วนที่มีไขมันน้อยที่สุด

สูตรการทำอกไก่ย่างเกลือพริกไทยดำ เมนูคลีน ๆ ที่เน้นโปรตีนจากไก่

เมนูคลีน ๆ

สำหรับใครที่กำลังคิดหาสูตร อาหารคลีนง่าย ๆ เพื่อควบคุมน้ำหนักของตัวเองไม่เพิ่มขึ้น การทานเนื้อสัตว์อย่างไก่ก็ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะเนื้อไก่มีไขมันค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับเนื้อหมู จะเห็นได้ว่า เมนูลดน้ำหนัก ส่วนใหญ่มักจะใช้อกไก่เป็นวัตถุดิบหลัก เช่นเดียวกับวันนี้ที่เรากำลังจะแนะนำสูตรการทำอกไก่ย่างเกลือพริกไทยดำ มาดูกันว่าเมนูคลีน ๆ นี้มีวัตถุดิบและส่วนผสม รวมถึงวิธีการทำอย่างไรบ้างใครที่สนใจเมนู มื้อเย็นไม่อ้วน ก็สามารถทำเมนูนี้ทานได้เลย

วัตถุดิบการทำอกไก่ย่างเกลือพริกไทยดำ

เมนูคลีน ๆ
 1. อกไก่ 1 ชิ้น
 2. เกลือ
 3. พริกไทยดำป่น
 4. ถั่วฝักยาวหั่น 1 หยิบมือ
 5. แครอทซอย 1 หยิบมือ
 6. มะเขือเทศหั่น 3-4 ลูก
 7. น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
 8. น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย

วิธีการทำอกไก่ย่างเกลือพริกไทยดำ

เมนูคลีน ๆ
 1. ขั้นตอนแรกนำอกไก่ที่เตรียมไว้มาหมักกับเกลือและพริกไทยดำป่น โรยลงไปและใช้มือทาให้ทั่วจนเกลือและพริกไทยดำซึมเข้าสู่เนื้อไก่
 2. ตั้งกระทะและใส่น้ำมันมะกอกลงไปเล็กน้อย เปิดแก๊สโดยใช้ไฟกลางค่อนอ่อน นำอกไก่ลงไปย่างจนสุกทั้งสองด้าน เสร็จแล้วตักออกจากกระทะและใส่ภาชนะ พักไว้
 3. ใส่ถั่วฝักยาวหั่นและแครอทซอยลงไปผัดในกระทะ เติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย จากนั้นใส่มะเขือเทศหั่นลงไป ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยดำเล็กน้อย
 4. เมื่อผัดจนทุกอย่างพอสุกได้ที่แล้วให้ปิดแก๊ส จากนั้นนำไปจัดเสิร์ฟในภาชนะพร้อมกับอกไก่ย่าง เพียงเท่านี้ก็ถือเป็นอันเสร็จ 

วิธีทำความสะอาดอกไก่ไม่ให้คาว ช่วยให้ เมนู คลีน ๆ อย่างอกไก่ย่างมีรสสัมผัสที่หอมอร่อย

เมนูคลีน ๆ

หลายคนอาจเคยประสบกับปัญหาอาหารมีกลิ่นคาวจากเนื้อไก่ เพราะล้างทำความสะอาดไม่ถูกวิธี วันนี้เราจึงมีเทคนิคง่าย ๆ สำหรับมือใหม่ที่อยากทำ เมนูอกไก่ ทานเอง เมื่อได้อกไก่หรือเนื้อไก่มาแล้วให้ใช้เกลือทาจนทั่วแล้วนวดเบา ๆ เพื่อขจัดกลิ่นคาวออกไป เมื่อนำไปทำ เมนูคลีนๆ แล้วจะช่วยให้ได้รสชาติที่อร่อยและมีกลิ่นหอมมากขึ้น หลังจากนั้นล้างด้วยน้ำสะอาดสัก 2-3 รอบ จะช่วยให้กลิ่นคาวจากเนื้อไก่หมดไปได้ หากใครสนใจ อาหารคลีนทำเอง จากเนื้อไก่ก็สามารถนำเทคนิคนี้ไปใช้ได้เลย

เคล็ดลับการทำอกไก่ย่าง เมนูคลีนๆ สำหรับมื้อเช้าให้หอมอร่อยยิ่งกว่าเดิม

เมนูคลีน ๆ

ต้องบอกว่าสูตรการทำ อาหารคลีนแบบประหยัด อย่างอกไก่ย่างเกลือพริกไทยดำที่เราแนะนำไปนั้นจะเหมาะกับที่ต้องการประหยัดเวลาในการทำเมนูคลีน ๆทานเอง แต่สำหรับใครที่อยากทานเมนูอกไก่ย่างในมื้อเช้าให้อร่อยมากขึ้น แนะนำให้หมักไก่ด้วยเกลือและพริกไทยดำป่น อาจใส่สมุนไพรบางชนิดเพื่อเพิ่มกลิ่นหอม จากนั้นหมักทิ้งไว้ในตู้เย็น 1 คืน เมื่อนำมาย่างแล้วจะทำให้อกไก่มีรสชาติที่อร่อยและมีกลิ่นหอมมากขึ้น ซึ่งจะทำเป็นเมนู มื้อเย็นง่าย ๆ ก็ได้เช่นกัน

อ่านบทความอื่นๆ: