สลัด โรล ปู อัด อาหารคลีนง่าย ๆ เหมาะกับคนรักสุขภาพและคนลดน้ำหนัก 

สลัด โรล ปู อัด

เมื่อพูดถึงเมนูอาหารคลีนลดน้ำหนัก หลายคนก็มักจะนึกถึงสลัดเป็นอันดับแรก ๆ เพราะถือเป็นเมนูยอดฮิตที่ได้รับความนิยมมานาน นับเป็นเมนูผักที่ไม่ต้องนำไปปรุงใด ๆ เพียงแค่นำผักและผลไม้สด ๆ มาหั่นเป็นชิ้นและจัดรวมกัน ทานคู่กับน้ำสลัดแบบง่าย ๆ เดิมเมนูสลัดจะเป็นเช่นนั้น แต่ในปัจจุบันมีการห่อสลัดเพื่อปรับเปลี่ยนรูปแบบให้ดูน่าทานมากขึ้น ซึ่งมักจะเรียกกันว่า “สลัดโรล” และส่วนมากจะนิยมทำเป็น สลัด โรล ปูอัด นั่นเอง

รู้จัก สลัด โรล ปู อัด เมนูยอดฮิตติดเทรนด์ คนลดน้ำหนักไม่ควรพลาด

สลัด โรล ปู อัด

สลัดโรล ปูอัด เป็นการนำปูอัดและผักต่าง ๆ มาห่อด้วยแป้งเปาะเปี๊ยะญวน ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างมาก จึงหาทานได้ง่ายขึ้น ถือเป็นการนำเมนูสลัดดั้งเดิมมาปรับเปลี่ยนรูปแบบให้ดูน่าสนใจมากขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังจัดเป็น อาหารคลีนง่าย ๆ ที่ทำเองได้ไม่ยาก คำว่า “โรล” หมายถึง “ม้วน” ฉะนั้นสลัดโรลจะถูกห่อโดยการม้วนแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะญวน หากใครที่กำลัง ลดน้ำหนัก และอยากจะทำเมนูอาหารคลีนง่าย ๆ ทานเอง สลัดโรลปูอัด ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจมาก ๆ 

แจกสูตร สลัด โรล ปู อัด พร้อมน้ำสลัดซีฟู้ดแบบคลีน ๆ ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ต้องง้อใคร

สลัด โรล ปู อัด

ทุกวันนี้ สลัด โรล ถือเป็นเมนูที่หาทานได้ค่อนข้างง่าย แต่สำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก การทำอาหารทานเองก็ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะเราสามารถควบคุมปริมาณของวัตถุดิบและส่วนผสมได้ แม้ว่าสลัดจะเป็น เมนูลดน้ำหนัก ที่หาทานได้ง่าย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าสลัดทุกจานจะเหมาะกับคนลดน้ำหนัก ดังนั้นเราจึงอยากแนะนำสูตร สลัดโรล ปูอัด ให้กับคนลดน้ำหนักโดยเฉพาะ และมีสูตรการทำน้ำสลัดซีฟู้ดคลีนแบบง่าย ๆ ด้วย เรียกว่าเป็น อาหารคลีนแบบประหยัด ที่ทำเองได้ไม่ยากเลย 

วัตถุดิบและส่วนผสม

 1. แป้งเปาะเปี๊ยะญวน
 2. ปูอัด
 3. แครอท
 4. แตงกวา
 5. ผักกาดหอม
สลัด โรล ปู อัด

ส่วนผสมน้ำสลัดซีฟู้ด

 1. พริกขี้หนูเขียว 20 เม็ด
 2. กระเทียม 5 กลีบ
 3. ผักชี 2 ต้น
 4. มายองเนส 250 กรัม
 5. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
 6. น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
 7. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
 8. น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ 

วิธี ทำ สลัด โรล

สลัด โรล ปู อัด
 1. เริ่มจากการทำน้ำสลัดซีฟู้ด นำพริกขี้หนูเขียว กระเทียม ผักชี น้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมะนาวและน้ำเปล่า มาปั่นรวมกันจนละเอียด จากนั้นใส่มายองเนสลงไป เสร็จแล้วปั่นให้เข้ากันอีกครั้ง พักไว้
 2. ขั้นตอนต่อมาเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมก่อนห่อสลัด เริ่มจากนำแป้งเปาะเปี๊ยะญวนมาตัดแบ่งครึ่งเตรียมไว้ ต่อมานำแตงกวามาหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ ยาว ๆ เอาเมล็ดแตงกวาออกให้หมด จากนั้นนำแครอทมาปอกเปลือกและหั่นเป็นเส้นยาว ๆ และนำปูอัดมาคลี่ออกเป็นแผ่นแบน ๆ เตรียมไว้
 3. ขั้นตอนการห่อสลัด นำแป้งเปาะเปี๊ยะญวนมาชุบน้ำให้เปียกทั่วแผ่น จากนั้นวางลงบนโต๊ะหรืออุปกรณ์ที่ใช้รอง โดยวางแผ่นแป้งให้เป็นแนวตั้ง ต่อมาจัดวางผักกาดหอมลงไปที่ส่วนล่างของแผ่นแป้งโดยหันหน้าผักกาดหอมออกไปทางซ้ายและขวา 
 4. จากนั้นวางแครอทและแตงกวาทับลงไปเป็นแนวนอน ตามด้วยวางปูอัดเป็นแนวตั้งที่ส่วนบนของแผ่นแป้ง เสร็จแล้วเริ่มม้วนแป้งจากด้านล่างขึ้นไปถึงด้านบนจนสุดและหั่นแบ่งครึ่ง จัดวางใส่จาน เสิร์ฟคู่กับน้ำสลัดซีฟู้ดที่เตรียมไว้ ถือเป็นอันเสร็จ 

เหตุผลที่ควรทำน้ำสลัดซีฟู้ดสูตรคลีน ทานคู่กับ สลัด โรล ปู อัด ลงตัวสุด ๆ 

สลัด โรล ปู อัด

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเมนูสลัดที่วางขายจำนวนมากจะมาพร้อมกับน้ำสลัดหวาน ๆ ซึ่งไม่ค่อยเหมาะกับคนลดน้ำหนักนัก จึงไม่แปลกที่สลัดจะเป็นเมนู อาหารคลีนทำเอง ของใครหลายคน เพราะสามารถควบคุมส่วนผสมเองได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นสลัดโรลปูอัด สลัด โรล กุ้ง หรือ สลัด โรล สาหร่าย ควรทานคู่กับน้ำสลัดซีฟู้ดสูตรคลีน เพราะถือเป็นน้ำสลัดที่มีน้ำตาลน้อยกว่า นอกจากนี้ยังมีรสชาติอร่อยและเข้ากับปูอัดและอาหารทะเลอื่น ๆ ได้ดีอีกด้วย 

สลัดโรลปูอัด เมนูอาหารคลีน เป็นที่รู้จักในหมู่คนลดน้ำหนักอย่างมาก

สลัด โรล ปู อัด

สลัด แบบดั้งเดิมที่หลายคนคุ้นเคยจะถูกจัดใส่จานและเสิร์ฟคู่กับน้ำสลัด ซึ่งเป็นการนำผัก ผลไม้และวัตถุดิบอื่น ๆ มาทานรวมกัน แต่ในปัจจุบัน สลัด โรล แบบ ใหม่ ๆ ได้ถือกำเนิดขึ้น และได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะมีหน้าตาแตกต่างจากสลัดแบบทั่วไป สำหรับใครที่กำลังลดน้ำหนักและอยากจะทำ อาหารคลีน ทานเองง่าย ๆ สามารถนำ สูตรสลัด โรลปู อัด พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบคลีน ๆ ที่เราแนะนำไปทำตามกันได้เลย

อ่านบทความอื่นๆ: