สลัดอกไก่ เมนูเฮลตี้ ที่อุดมไปด้วยโปรตีน สูตรอาหารคลีนสำหรับคนลดน้ำหนัก 

เมนูเฮลตี้

การดูแลสุขภาพถือเป็นเรื่องที่สำคัญและจำเป็นกับทุกคน ในปัจจุบันหลายคนหันมาดูแลสุขภาพตัวเองด้วยการทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งจะเห็นได้ว่าทุกวันนี้ เมนูเฮลตี้ ได้รับความนิยมอย่างมาก อย่างไรก็ตามการทานอาหารที่ดีไม่ได้เพียงแค่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงเท่านั้น สำหรับคนอ้วนก็สามารถทานอาหารเฮลตี้เพื่อลดน้ำหนักได้ด้วย วันนี้เราจึงอยากแนะนำเมนูสลัดผักอกไก่แบบคลีน ๆ สำหรับคนลดน้ำหนักโดยเฉพาะ 

เคล็ดลับการทำ เมนูเฮลตี้ อย่างสลัดอกไก่ให้อร่อย แต่มีแคลอรี่น้อย

เมนูเฮลตี้

สลัดอกไก่ ถือเป็นเมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่ให้พลังงานค่อนข้างน้อย แต่ถ้าหากทานมากเกินไปก็สามารถทำให้อ้วนได้เช่นกัน ฉะนั้นการทำ เมนู เฮลตี้ ให้ได้รสชาติอร่อยแต่ไม่อ้วนนั้นจะต้องปรุงส่วนผสมให้พอดีและเหมาะสม โดยเลือกอกไก่แบบไม่ติดหนัง ล้างด้วยน้ำสะอาดและเกลือจนไม่มีกลิ่นคาว ส่วนผักสลัดก็ควรเลือกแบบสด ๆ เพื่อให้ได้รสชาติดี ทานกับน้ำสลัดสูตรไขมันต่ำที่มีรสชาติอร่อยแต่ไม่อ้วน เพียงเท่านี้ก็จะได้เมนู อาหารคลีนง่าย ๆ ที่อร่อยแต่มีแคลอรี่น้อยแล้ว 

แจกสูตรสลัดอกไก่ย่างพริกไทยดำ เมนูเฮลตี้ ที่ให้คุณค่าทางโภชนาการสูง

เมนูเฮลตี้

หากใครที่กำลังควบคุมน้ำหนักแล้วอยากทาน อาหารคลีนแบบประหยัด เมนูสลัดผักใส่อกไก่ก็น่าสนใจไม่น้อยเลย เรียกได้ว่าเป็นเมนูเฮลตี้ ที่ทำได้ง่ายและใช้เวลาไม่มาก อีกทั้งวัตถุดิบของเมนูนี้ยังให้สารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายอีกด้วย สำหรับใครที่กำลัง ลดน้ำหนัก แล้วอยากลองทำอาหารทานเองแบบง่าย ๆ วันนี้เรามีสูตรการทำสลัดผักอกไก่ย่างพริกไทยดำมาฝากด้วย ไม่ว่าจะทานเป็นเมนู มื้อเช้าแบบประหยัด หรือทานในมื้อเย็นก็ดีไม่แพ้กัน 

เมนูเฮลตี้

วัตถุดิบการทำสลัด อกไก่

 1. อกไก่ 200 กรัม
 2. พริกไทยดำป่น (สำหรับหมักอกไก่)
 3. เกลือ (สำหรับหมักอกไก่)
 4. น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
 5. ผักสลัด 100 กรัม
 6. มะเขือเทศ 5 ลูก 
เมนูเฮลตี้

วิธีการทำสลัดอกไก่ มื้อเย็นง่าย ๆ

 1. ขั้นตอนแรกนำอกไก่ไปล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย จากนั้นนำมาแร่เป็นชิ้นบาง ๆ ให้ได้ 2 ชิ้น โรยพริกไทยดำและเกลือป่นลงบนเนื้อไก่ให้ทั่ว และใช้มือทาส่วนผสมให้ซึมเข้าสู่อกไก่
 2. ตั้งกระทะแล้วเปิดแก๊สโดยใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันมะกอกลงไป เมื่อน้ำมันร้อนแล้วให้นำอกไก่ทั้ง 2 ชิ้นลงไปย่างจนสุกทั้งสองด้าน เมื่อสุกแล้วให้นำออกจากกระทะ
 3. นำอกไก่มาหั่นเป็นชิ้น ๆ ขนาดพอดีคำ เตรียมจาน ใส่ผักสลัดลงไป ตามด้วยอกไก่ย่างพริกไทยดำ และตกแต่งจานด้วยมะเขือเทศเล็กน้อย เสิร์ฟคู่กับน้ำสลัดสูตรไขมันต่ำ 
เมนูเฮลตี้

วัตถุดิบการทำน้ำสลัดโยเกิร์ต (สูตรไขมันต่ำ)

 1. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/2 ถ้วย
 2. น้ำแอปเปิ้ล 100% 1/4 ถ้วย
 3. น้ำเชื่อม 2 ช้อนชา
 4. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
 5. กลิ่นวนิลา 1/2 ช้อนชา
 6. เกลือทะเล 1/2 ช้อนชา
 7. ผงอบเชย 1/2 ช้อนชา 
เมนูเฮลตี้

วิธีการทำน้ำสลัดโยเกิร์ต (สูตรไขมันต่ำ)

 1. ขั้นตอนแรกเตรียมภาชนะสำหรับผสม ใส่โยเกิร์ตลงไป ตามด้วยน้ำแอปเปิ้ล น้ำเชื่อม น้ำมะนาว กลิ่นวนิลา เกลือทะเล และผงอบเชย
 2. คนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน จากนั้นตักใส่ถ้วยหรือภาชนะที่เตรียมไว้ เสิร์ฟคู่กับสลัดอกไก่ สูตรนี้สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้นานถึง 20 วัน

เทคนิคการทำน้ำสลัดให้เหมาะกับ เมนูเฮลตี้ อร่อยได้แบบไม่อ้วน

เมนูเฮลตี้

การทำน้ำสลัดให้อร่อยแต่ไม่อ้วนนั้นจำเป็นต้องเลือกใช้วัตถุดิบและส่วนผสมให้เหมาะกับ อาหารคลีน โดยเฉพาะใครที่ต้องการทานอาหาร มื้อเย็นไม่อ้วน ยิ่งต้องกะปริมาณให้ดี สำหรับการทำน้ำสลัดคลีนเพื่อให้เหมาะกับเมนูเฮลตี้ควรหลีกเลี่ยงการใช้น้ำตาล หรือใช้ให้น้อยที่สุด ส่วนเกลือควรเลือกเกลือทะเลจะดีกว่า และส่วนผสมอื่น ๆ ก็ควรหลีกเลี่ยงน้ำตาลและไขมันด้วย หากทำเป็น เมนูอกไก่ เพื่อทานใน มื้อเช้าคลีน ๆ ก็สามารถปรับสูตรน้ำสลัดให้เข้ากันได้ 

ประโยชน์ที่จะได้รับจาก เมนูเฮลตี้ อย่างสลัดอกไก่ย่างพริกไทยดำ

เมนูเฮลตี้

เมนู สลัด อกไก่ย่างพริกไทยดำนี้จะอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุและใยอาหาร ซึ่งจะช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล บำรุงกระดูกและหัวใจ และลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่าง ๆ ได้ด้วย เหมาะกับการทำเป็น เมนูลดน้ำหนัก ส่วนอกไก่จะให้สารอาหารสำคัญอย่างโปรตีน ช่วยควบคุมน้ำหนักและสร้างกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็น เมนู เฮลตี้ ที่มีประโยชน์เยอะมาก สำหรับใครที่สนใจ อาหารคลีนทำเอง อย่างเมนูสลัดก็สามารถนำสูตรนี้ไปทำตามได้เลย

อ่านบทความอื่นๆ: