โจ๊กไข่ขาวคีโต สูตรโลว์คาร์บ เมนู คลีนง่าย ๆ ลดน้ำหนักได้ แถมให้ประโยชน์ 

เมนู คลีนง่าย ๆ

เมื่อพูดถึงโจ๊กเชื่อว่าหลายคนมักจะนึกถึงเมนูที่นำข้าวสารมาบดจนละเอียดแล้วนำไปต้มให้สุก ซึ่งจะให้ความรู้สึกคล้ายกับข้าวต้ม แต่รสสัมผัสแตกต่างกันเพราะเม็ดข้าวถูกบดละเอียด แต่ทว่าเมนูอย่างโจ๊กสำหรับคนลดน้ำหนักก็ไม่ได้ใช้ข้าวเสมอไป เนื่องจากข้าวเป็นธัญพืชที่ให้พลังงานสูง จึงไม่ค่อยนิยมทำเป็น เมนู คลีนง่าย ๆ สำหรับคนลดน้ำหนัก บทความนี้ขอแนะนำสูตรการทำโจ๊กด้วยไข่ขาวแบบไม่ใช้ข้าวใดๆ 

เคล็ดลับการทำโจ๊กไข่ขาวให้เป็น เมนู คลีนง่าย ๆ แบบประหยัด แต่อิ่มท้อง

เมนู คลีนง่าย ๆ

สำหรับเคล็ดลับง่าย ๆ ในการทำ เมนูลดน้ำหนัก อย่างโจ๊กไข่ขาวให้อร่อยและอิ่มท้องได้แบบประหยัด เราจำเป็นต้องเลือกใช้วัตถุดิบที่หาได้ง่าย ในส่วนของเครื่องปรุงต่าง ๆ แนะนำให้เลือกใช้สิ่งที่ตัวเองมีอยู่ที่บ้าน อย่างไรก็ตาม เมนูคลีนง่าย ๆ นี้ยังต้องเลือกเครื่องปรุงที่มีโซเดียมต่ำ เพื่อให้เหมาะกับคนลดน้ำหนักและเป็นผลดีกับร่างกายด้วย ส่วนเนื้อสัตว์ก็สามารถเลือกหมูหรือไก่ได้เลย แต่เน้นไม่ให้ติดมัน ซึ่งเรามีสูตร อาหารคลีนทำเอง อย่างโจ๊กไข่ขาวมาฝากด้วย 

สูตรการทำโจ๊กไข่ขาวคีโต โลว์คาร์บ เมนู คลีนง่าย ๆ ที่ใครก็ทำได้ไม่ยาก

เมนู คลีนง่าย ๆ

หากใครที่ทานคีโตเพื่อลดน้ำหนักอยู่ โจ๊กไข่ขาว ก็ถือเป็น มื้อเช้าคลีน ๆ ที่น่าสนใจไม่น้อยเลย เพราะนอกจากจะให้พลังงานต่ำแล้ว ยังช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์อีกด้วย ซึ่งเหมาะกับการทานเป็น เมนู คลีนง่ายๆ มากเลยทีเดียว สำหรับสูตรการทำโจ๊กไข่ขาวที่เราจะแนะนำในวันนี้ ถือเป็นสูตร อาหารคลีนแบบประหยัด ที่ทำได้ง่ายมาก ๆ หากพร้อมแล้วเรามาดูวัตถุดิบและวิธีการทำกันเลย 

วัตถุดิบในการหมักหมู

 1. หมูสันใน 50 กรัม
 2. สามเกลอโขลก (รากผักชี+กระเทียม+พริกไทย) 2 ช้อนโต๊ะ
 3. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
 4. อิริทริทอล 1 ช้อนชา
 5. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
เมนู คลีนง่าย ๆ

วัตถุดิบน้ำซุปหมูเด้ง

 1. น้ำเปล่า 1 ถ้วย
 2. สามเกลอ 1 ช้อนโต๊ะ
 3. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
 4. เกลือ (ตามความชอบ)
เมนู คลีนง่าย ๆ

วัตถุดิบโจ๊กไข่ขาว มื้อเช้าทำเอง

 1. ไข่ขาว 300 กรัม
 2. น้ำเปล่า 300 กรัม
 3. ขิงซอย (สำหรับโรยหน้า)
 4. ต้นหอมซอย (สำหรับโรยหน้า) 

วิธีการทำโจ๊กไข่ขาว อาหารคลีนง่าย ๆ

เมนู คลีนง่าย ๆ
 1. ขั้นตอนแรกเตรียมหมักหมู ใส่หมูสันในหั่นชิ้นลงในภาชนะ ปรุงรสด้วยสามเกลอ ซีอิ๊วขาว อิริทริทอล และพริกไทยป่น เสร็จแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันและนำไปบดให้ละเอียด จากนั้นนำไปแช่แข็งทิ้งไว้ 30 นาที
 2. ตั้งหม้อและเปิดแก๊สโดยใช้ไฟกลาง เทน้ำเปล่าลงไปต้มจนเดือดแล้วใส่สามเกลอลงไป ตามด้วยซีอิ๊วขาว ตักหมูเด้งที่หมักไว้เป็นก้อน ๆ ใส่ลงไปในหม้อ 
 3. ต้มจนหมูสุกและลอยตัวขึ้นมา จากนั้นชิมรสชาติและปรับตามความชอบใส่เกลือลงไปเล็กน้อย จากนั้นคนให้เข้ากัน เสร็จแล้วพักไว้
 4. เทน้ำเปล่าผสมกับไข่ขาวที่เตรียมไว้แล้วเทลงหม้อ เปิดแก๊สโดยใช้ไฟกลางค่อนอ่อนแล้วคนไปเรื่อย ๆ อย่าให้ไหม้
 5. หากคนจนมีฟองขึ้นมาแล้วให้ปรับไฟลง เมื่อไข่ขาวข้นและเนื้อเนียนได้ที่แล้วปิดแก๊สได้เลย ตักไข่ขาวที่ได้ลงในถ้วยเสิร์ฟ 
 6. ตามด้วยหมูเด้งและน้ำซุปที่เตรียมไว้ จากนั้นใส่ไข่แดง โรยหน้าด้วยขิงซอยและต้นหอมซอย ก่อนจะรับประทานให้เหยาะซีอิ๊วและพริกไทยลงไป 

เคล็ด(ไม่)ลับ การทำโจ๊กไข่ขาวทานในมื้อเช้า เมนู คลีนง่าย ๆ แบบประหยัดเวลา

เมนู คลีนง่าย ๆ

หากใครที่อยากจะทำ อาหารคลีน ทานเองเป็นมื้อเช้าในช่วงลดน้ำหนักแบบประหยัดเวลา จำเป็นต้องเตรียมความพร้อม โดยเฉพาะมื้อเช้าที่หลายคนมักจะยุ่ง การทำอาหารทานเองคงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างลำบาก แต่ก็ยังมีอาหารหลาย ๆ เมนูที่เหมาะกับ มื้อเช้าง่าย ๆ หนึ่งในนั้นคือ โจ๊ก ไข่ขาว เมนูคลีนง่ายๆ หากต้องการประหยัดเวลาควรเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมตั้งแต่เนิ่น ๆ เช่น การหมักหมูหรือไก่ ควรทำไว้ก่อนที่จะเริ่มนำมาปรุงสัก 1 คืน 

เมนูคลีนง่าย ๆ อย่างโจ๊กไข่ขาวมีประโยชน์ กับคนควบคุมน้ำหนักอย่างไร

เมนู คลีนง่าย ๆ

ไข่ขาวเป็นอาหารที่มีโปรตีนอัลบูมิน เหมาะกับการนำมาปรุงเป็นเมนู ลดน้ำหนัก เนื่องจากโปรตีนดังกล่าวเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้เกือบ 100% และจัดเป็นโปรตีนย่อยง่าย เพราะฉะนั้นเมนู คลีนง่าย ๆอย่าง โจ๊กไข่ขาว จะช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะกับการทำเป็นอาหาร มื้อเช้าแบบประหยัด สำหรับคนลดน้ำหนัก เพราะเป็น เมนูไข่ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และที่สำคัญคือทานแล้วไม่อ้วน

อ่านบทความอื่นๆ:

สนับสนุนโดย: https://ufaball.bet/