สเต็กอกไก่มัสตาร์ด อาหารคลีน ๆ ทำง่าย เมนูสไตล์คนรักสุขภาพ 

อาหารคลีน ๆ

สเต็ก เป็นเมนูอาหารที่มีต้นกำเนิดมาจากฝรั่งเศสเป็นชาติแรก เดิมจะใช้เนื้อวัวเป็นวัตถุดิบหลักในการทำสเต็ก จนกระทั่งเมนูดังกล่าวเป็นที่รู้จักและถูกเผยแพร่ไปในพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วโลก จึงทำให้สเต็กเป็นเมนูอาหารนานาชาติที่มีการปรับและพัฒนาสูตรให้แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงสูตร อาหารคลีน ๆ ในปัจจุบันก็มักจะมีเมนูสเต็กเป็นหนึ่งในนั้นด้วย ซึ่งส่วนใหญ่จะนิยมใช้อกไก่เป็นหลัก 

เคล็ดลับการทำสเต็กอกไก่หมักด้วยซอสมัสตาร์ด อาหารคลีน ๆ ที่ให้โปรตีนแบบจัดเต็ม

อาหารคลีน ๆ

จริง ๆ แล้วสูตร อาหารคลีนทำเอง อย่างเมนูสเต็กอกไก่นั้นทำได้ไม่ยากนัก เพียงแค่ต้องเลือกวัตถุดิบให้มีคุณภาพ โดยเฉพาะวัตถุดิบหลักอย่างอกไก่ แนะนำให้เลือกแบบไม่ติดหนังเพื่อให้เหมาะกับ อาหารคลีนๆ ที่เน้นโปรตีนเป็นหลัก หากใช้อกไก่ติดหนังจะมีไขมันติดมาด้วย ซึ่งไม่เหมาะกับคนลดน้ำหนัก ในกรณีที่ได้อกไก่ติดหนังมาก็สามารถแร่ออกได้ นอกจากนี้ควรเลือกชนิดของมัสตาร์ดให้เหมาะสมด้วย 

แนะนำสูตรการทำ อาหารคลีน ๆ อย่างสเต็กอกไก่มัสตาร์ด เมนูสำหรับคนลดน้ำหนัก

อาหารคลีน ๆ

อย่างที่ทราบกันว่าเมนูสเต็กนั้นทำได้ไม่ยากนัก เพราะใช้วัตถุดิบไม่เยอะเหมือนกับเมนูอื่น ๆ ซึ่งเหมาะกับการทำเป็นเมนู อาหารคลีนแบบประหยัด มากทีเดียว สำหรับใครที่อยากทำ อาหาร คลีน ๆ ทานเองเพื่อควบคุมน้ำหนัก สเต็กอกไก่ก็ถือเป็นเมนูที่น่าสนใจไม่น้อยเลย และวันนี้เราก็มีสูตรสเต็กอกไก่หมักด้วยซอสมัสตาร์ดมาแนะนำด้วย ไม่ว่าจะทำเป็น เมนูลดน้ำหนัก ในมื้อเช้า มื้อเที่ยง หรือ มื้อเย็นคลีน ๆ ก็ย่อมได้เช่นกัน 

วัตถุดิบการทำ สเต็ก อกไก่

 1. อกไก่ 1 ชิ้น
 2. มัสตาร์ด 1 ช้อนโต๊ะ
 3. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
 4. ออริกาโน่อบแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
 5. โรสแมรี่ 4 ก้าน
อาหารคลีน ๆ

วัตถุดิบสำหรับจัดเสิร์ฟ

 1. ข้าวโพดหั่นแบ่ง 2 ชิ้น
 2. มันม่วง 1 ชิ้น
 3. มะเขือเทศ 3 ลูก
 4. บร็อคโคลี่หั่น 5 ชิ้น 

วิธีการทำ สเต็กอกไก่

อาหารคลีน ๆ
 1. ขั้นตอนแรกเตรียมหมักอกไก่ โดยนำอกไก่ที่เตรียมไว้ใส่ในภาชนะ จากนั้นใส่มัสตาร์ดลงไป ตามด้วยเกลือป่น ออริกาโน่อบแห้ง และโรสแมรี่ ก่อนปิดฝาภาชนะให้ใช้ส้อมจิ้มที่อกไก่เพื่อเพิ่มความนุ่ม 
 2. เสร็จแล้วหมักไว้ในตู้เย็น 1 คืน ต่อมาตั้งกระทะเทฟล่อน เปิดแก๊สโดยใช้ไฟกลางค่อนอ่อน หลังจากนั้นนำอกไก่ที่หมักไว้ลงไปย่างจนสุกทั้งสองด้าน
 3. นำอกไก่ที่ย่างจนสุกแล้วจัดลงจาน เสิร์ฟพร้อมกับข้าวโพด มันม่วง มะเขือเทศ และบร็อคโคลี่ เพียงเท่านี้ก็ถือเป็นอันเสร็จพร้อมรับประทานแล้ว 

แนะนำการทำ อาหารคลีน ๆ สเต็กอกไก่แบบง่าย ๆ โดยไม่ต้องหมักไก่นานข้ามคืน

อาหารคลีน ๆ

ในการทำเมนูยอดฮิตอย่างสเต็กอกไก่นั้น ปฏิเสธไม่ได้ว่าขั้นตอนการหมักอกไก่มีความสำคัญอย่างมาก เพราะอกไก่เป็นวัตถุดิบหลักที่จะช่วยชูรสชาติของเมนูสเต็กได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าจะเป็นอาหารคลีนๆ แต่รสชาติก็ยังมีความสำคัญอยู่ไม่น้อย หากใครที่อยากทำเป็นเมนู มื้อเย็นง่าย ๆ ก็สามารถหมักอกไก่อย่างน้อยครึ่งชั่วโมง โดยหมักกับส่วนผสมแล้วนำไปแช่ในตู้เย็น จะเห็นว่าสเต็กอกไก่เป็นเมนู อาหารคลีนง่าย ๆ ที่ทำได้แบบไม่ยุ่งยากเลย 

เคล็ดลับการทำสเต็กไก่ให้เนื้อนุ่ม เคี้ยวแล้วละมุนลิ้น

อาหารคลีน ๆ

หากใครชอบทานสเต็กอกไก่ที่มีเนื้อสัมผัสนุ่มๆ ละมุนลิ้น แนะนำให้หมักอกไก่ด้วยนมสด แต่ควรเลือกนมสดไขมัน 0% เพื่อให้เหมาะกับเมนูอาหารคลีน สำหรับคนลดน้ำหนัก และเมื่อหมักเสร็จแล้วก็ใช้ส้อมจิ้มทั่วเนื้อไก่เพื่อให้นมสดซึมเข้าสู่เนื้อไก่ได้ดี ซึ่งจะช่วยให้อกไก่ที่หมักไว้นุ่มมากขึ้นนั่นเอง นอกจากนี้ใครที่อยากทานสเต็กอกไก่เป็นเมนู มื้อเย็นทำเอง ง่ายๆ ก็สามารถใช้เบคกิ้งโซดาหมักให้เนื้อไก่นุ่มขึ้นได้ด้วย 

คุณประโยชน์ดี ๆ จาก เมนูอาหารคลีน ๆ อย่างสเต็กอกไก่มัสตาร์ด

อาหารคลีน ๆ

แน่นอนว่า เมนูอกไก่ นั้นจะให้สารอาหารสำคัญอย่างโปรตีนเป็นหลัก ซึ่งเหมาะกับการ ลดน้ำหนัก มากทีเดียว นอกจากนี้ สูตรอาหารคลีน ๆ อย่างสเต็กที่เราแนะนำยังมีข้าวโพดที่อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุและเส้นใยอาหาร มันม่วงมีไฟเบอร์สูง มะเขือเทศมีโพแทสเซียมที่อาจช่วยลดปริมาณไขมันไม่ดีในร่างกายได้ และบร็อคโคลี่อุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินเอ วิตามินเค กรดโฟลิก โพแทสเซียม และสารอาหารอื่น ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ใครจะทำทานเป็นเมนู มื้อเย็นแบบประหยัด ก็ได้เช่นกัน

อ่านบทความอื่นๆ:

สนับสนุนโดย: https://sa-game.bet/