ซาชิมิ แซลมอน เมนูคลีนโปรตีนสูง ลดน้ำหนักง่าย ๆ แต่ได้สารอาหารครบ

ซาชิมิ

ปลาแซลมอนเป็นหนึ่งในวัตถุดิบประเภทเนื้อสัตว์ที่ใครหลายคนชื่นชอบกันเป็นอย่างมาก เพราะมีเนื้อสีส้ม เนียนเด้ง โดยรวมแล้วชวนรับประทานมาก ๆ จึงไม่แปลกที่ปลาแซลมอนจะได้รับความนิยม ปัจจุบันเมนูจากปลาแซลมอนมีให้เห็นมากขึ้น ยิ่งในบ่อนคาสิโนต่างประเทศ ถือว่าเป็นเมนูยอดนิยมที่เซียนพนันเลือกสั่งทานกันเป็นจำนวนมาก สำหรับใครที่เป็นสายสุขภาพหรือกำลังลดน้ำหนัก วันนี้เราขอแนะนำเมนู ซาชิมิ แซลมอน บอกได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจ ใคร ๆ ก็สามารถทำทานเองได้ที่บ้าน 

รู้จักเมนู ซาชิมิ แซลมอน เมนูอาหารจากปลาที่เต็มไปด้วยสารอาหารสำคัญหลายชนิด

ซาชิมิ

ซาซิมิเป็นหนึ่งในเมนูอาหารญี่ปุ่นยอดฮิตที่มีวิธีการทำไม่ซับซ้อน และใช้วัตถุดิบไม่เยอะมาก แต่ทว่าต้องใช้ความประณีตค่อนข้างสูงเลยทีเดียว หลัก ๆ จะนำเนื้อสัตว์มาแล่เป็นชิ้น ๆ อย่างเช่นเมนูซาชิมิแซลมอน ก็จะนำปลาแซลมอนดิบมาแล่เป็นชิ้น ๆ เรียงไว้บนจาน จากนั้นเสิร์ฟพร้อมกับผักต่าง ๆ และทานคู่กับซอส โดยส่วนใหญ่มักทานคู่กับซอสถั่วเหลือง นับเป็นเมนู อาหารคลีน อีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน 

แจกสูตรซาชิมิ แซลมอน สำหรับคนลดน้ำหนัก ทำเองได้ง่าย ๆ ในราคาประหยัด

ซาชิมิ

หากใครที่ชื่นชอบการรับประทานปลาแซลมอน เมนูที่เรากำลังกล่าวถึงอยู่นี้ก็น่าจะถูกใจใครหลายคนอยู่ไม่น้อย และสำหรับใครที่อยากทาน อาหารคลีนแบบประหยัด บอกเลยว่าเมนูนี้ตอบโจทย์มาก ๆ เลยทีเดียว วันนี้จึงขอเอาใจสายคลีนที่อยากลดน้ำหนัก โดยการแนะนำสูตรการทำซาชิมิ จากปลาแซลมอนง่าย ๆ ต้องบอกว่าเป็น เมนูลดน้ำหนัก แบบคลีน ๆ ที่มีขั้นตอนการทำไม่ซับซ้อนเลย 

ซาชิมิ

วัตถุดิบการทำซาชิมิ

  1. เนื้อปลาแซลมอนชิ้นใหญ่ 2 ชิ้น
  2. หัวไชเท้า 1/4 หัว
  3. ขิงดอง 6 ชิ้น
  4. โชยุ/ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
  5. วาซาบิ 1 ช้อนชา
  6. ผักตามชอบ 

วิธีการทำซาชิมิ

ซาชิมิ
  1. ขั้นตอนแรกเมื่อได้เนื้อปลาแซลมอนแล้วให้นำไปล้างจนสะอาด จากนั้นนำมาแล่เป็นชิ้น ๆ โดยทำมุมเฉียง 45 องศา เสร็จนำไปจัดวางลงบนจานที่เตรียมไว้ นำหัวไชเท้ามาซอย ส่วนขิงดองให้นำมาม้วนเป็นรูปดอกไม้ 
  2. สุดท้ายปั้นวาซาบิและกรีดลายให้มีลักษณะคล้ายรูปใบไม้ เสร็จแล้วนำไปจัดแต่งลงบนจาน จัดเสิร์ฟคู่กับโชยุหรือซอสถั่วเหลือง รวมทั้งผักตามชอบ เพียงเท่านี้ก็ถือเป็นอันเสร็จพร้อมรับประทาน 

เทคนิคการแล่ปลาแซลมอนสุดเนี้ยบ ช่วยให้เมนู ซาชิมิ แซลมอนดูดีและน่ารับประทาน

ซาชิมิ

จะเห็นได้ว่าเมนู อาหารคลีนทำเอง จากปลาแซลมอนนั้นดูเหมือนจะง่าย แต่จริง ๆ แล้วหากใครไม่เคยทำมาก่อนอาจจะยากอยู่นิดหนึ่ง เพราะขั้นตอนสำคัญของ เมนูซาชิมิ นั้นคือการแล่เนื้อปลา หากจะแล่ปลาแซลมอนให้ดูสวยและน่ารับประทาน ก่อนอื่นเมื่อได้เนื้อปลาแซลมอนแบบเป็นชิ้นมาแล้วให้แล่หนังออก จากนั้นใช้ผ้าสะอาดเช็ดเนื้อปลาให้แห้ง และใช้มีดคม ๆ ที่ยาวกว่าชิ้นปลามาหั่นตามแนวขวางให้เป็นชิ้นบาง ๆ และมีขนาดเท่า ๆ กัน เพียงเท่านี้ก็สามารถนำไปทำเมนู มื้อเย็นง่าย ๆ อย่างซาซิมิแล้ว 

ซา ชิมิ นอกจากแซลมอนแล้ว สามารถใช้ปลาอะไรได้บ้าง

ซาชิมิ

ซาชิมิเป็นเมนูอาหารญี่ปุ่นที่นำเนื้อสัตว์มาหั่นบาง ๆ และทานคู่กับโชยุหรือซอสถั่วเหลือง ถือเป็นเมนู อาหารคลีนง่าย ๆ ที่มีขั้นตอนการทำไม่ซับซ้อน นอกจากปลาแซลมอนแล้ว ยังสามารถใช้ปลาทูน่า ปลาแมคเคอเรล ปลาหมึก กุ้ง หอยเชลล์ และอาหารทะเลสดอื่น ๆ ได้อีกด้วย และนอกจากซอสถั่วเหลืองแล้วยังนิยมทานกับผักต่าง ๆ อาทิ หัวไชเท้า แครอท และแตงกวา สำหรับสายคลีนที่อยากทาน มื้อเย็นไม่อ้วน เมนูนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยเลย

คุณประโยชน์จากเมนู แซลมอน ที่มีมากกว่าความอร่อย

ซาชิมิ

นอกจาก เมนูอกไก่ จะเหมาะกับคนลดน้ำหนักแล้ว เมนูอาหารซาชิมิ จากปลาแซลมอนก็ตอบโจทย์สายสุขภาพไม่แพ้กัน สำหรับเมนูซาซิมิแซลมอน นอกจากจะอร่อยและทานง่ายแล้ว ยังเต็มไปด้วยสารอาหารหลากหลายชนิด โดยเป็นแหล่งของกรดไขมันโอเมก้า 3 ทั้งยังเป็นแหล่งโปรตีนชั้นเยี่ยม และมีวิตามินบีสูง นอกจากนี้ยังมีสารอาหารอีกหลายชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายด้วย ถือเป็นเนื้อปลาที่สามารถทานดิบได้ และเหมาะกับคน ลดน้ำหนัก อย่างมาก

อ่านบทความอื่นๆ:

สนับสนุนโดย: ufaball.bet