ทำอาหารคลีน ง่ายๆ เมนูอกไก่นึ่งซีอิ๊ว อาหารเพื่อสุขภาพเน้นสารอาหารจากโปรตีน 

ทำอาหารคลีน ง่ายๆ

ไก่ เป็นเนื้อสัตว์ที่นิยมใช้ทำเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ เพราะมีโปรตีนค่อนข้างสูง โดยเฉพาะในส่วนที่เรียกว่าอกไก่ ถึงแม้ว่าบางคนอาจรู้สึกว่าอกไก่เป็นเนื้อไก่ส่วนที่อร่อยน้อยที่สุด แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเนื้อไก่ส่วนนี้มีไขมันน้อยที่สุด ซึ่งเหมาะกับการใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการ ทำอาหารคลีน ง่ายๆ จะเห็นได้ว่าคนที่กำลังลดน้ำหนักหรือควบคุมน้ำหนักหลายคนนิยมทานอกไก่กันมากในปัจจุบัน

การ ทำอาหารคลีน ง่ายๆ อกไก่นึ่งซีอิ๊ว อีกหนึ่งเมนูลดน้ำหนักจากอกไก่ที่ทำได้ง่าย

ทำอาหารคลีน ง่ายๆ

เมื่อพูดถึงเมนูอาหารเพื่อสุขภาพอย่าง อกไก่นึ่งซีอิ๊ว แล้ว ต้องบอกว่าเป็นเมนูที่ทำง่ายมาก ๆ เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนักที่อยากทำอาหาร มื้อเย็นง่าย ๆ ทานเองที่บ้าน เพราะกระบวนการนึ่งเป็นวิธีทำอาหารที่ง่ายที่สุด ซึ่งเมนู อาหารคลีน นี้ก็เป็นการนำอกไก่ไปนึ่ง จากนั้นเข้าสู่ขั้นตอนการทำน้ำซีอิ๊วโดยนำส่วนผสมต่าง ๆ มาผสมกันและนำไปราดบนอกไก่นึ่ง หากใครต้องการโปรตีนเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ การ ทำอาหารคลีนง่ายๆ อย่างเมนูอกไก่นึ่งซีอิ๊วก็น่าจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี 

สูตรอกไก่นึ่งซีอิ๊วสำหรับคนลดน้ำหนัก ชวน ทำอาหารคลีน ง่ายๆ ปรุงเองได้ไม่ยาก

ทำอาหารคลีน ง่ายๆ

สำหรับใครที่กำลัง ลดน้ำหนัก อยู่ในตอนนี้ และต้องการสูตร อาหารคลีนแบบประหยัด เพื่อทำทานเองที่บ้าน วันนี้เรามีสูตรอกไก่นึ่งซีอิ๊วแบบฉ่ำ ๆ มาฝากกันด้วย บอกเลยว่าคนลดน้ำหนักที่ชอบทานอกไก่จะต้องถูกใจอย่างแน่นอน เพราะเป็นสูตร อาหารคลีนทำเอง ง่าย ๆ แต่รสชาตินั้นไม่ธรรมดา เพียงแค่เลือกวัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ปรุงให้ดี หากใครอยากทำอาหารคลีน ง่ายๆ อย่างเมนูอกไก่นึ่งซีอิ๊ว มาดูกันว่ามีวัตถุดิบและวิธีการทำอย่างไรบ้าง 

ทำอาหารคลีน ง่ายๆ

วัตถุดิบการทำอกไก่นึ่งซีอิ๊ว

 1. อกไก่ 2 ชิ้น
 2. น้ำเปล่า 150 มิลลิลิตร
 3. ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
 4. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
 5. น้ำมันงา 1 ช้อนชา
 6. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
 7. ซีอิ๊ว 2 ช้อนโต๊ะ
 8. เห็ดหอม 3 ดอก
 9. ขิงซอย 1 ถ้วย
 10. พริกชี้ฟ้าแดงซอย 1 เม็ด
 11. ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ 

วิธีการทำอกไก่นึ่งซีอิ๊ว

ทำอาหารคลีน ง่ายๆ
 1. ขั้นตอนแรกต้มน้ำให้เดือดแล้วนำอกไก่ที่เตรียมไว้ลงไปนึ่งประมาณ 15 นาที เตรียมทำน้ำซีอิ๊ว โดยใส่ซอสปรุงรสลงในภาชนะผสม ตามด้วยซีอิ๊ว ซอสหอยนางรม น้ำมันงา และพริกไทยป่น คนให้เข้ากัน เสร็จแล้วพักไว้
 2. เมื่อนึ่งไก่ครบ 15 นาที จะเห็นว่ามีน้ำออกมาจากเนื้อไก่ ให้เทน้ำดังกล่าวออก จากนั้นใส่เห็ดหอมและขิงซอย พร้อมกับราดน้ำซีอิ๊วที่เตรียมไว้ลงไป เสร็จแล้วปิดฝานึ่งต่ออีก 20 นาที
 3. เมื่อนึ่งอกไก่จนครบ 20 นาทีแล้ว ให้นำออกมาจัดใส่จานพร้อมกับโรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าแดงและต้นหอมซอย ถือเป็นอันเสร็จพร้อมรับประทาน 

เทคนิคการเลือกอกไก่สำหรับใช้เป็นวัตถุดิบ ทำอาหารคลีน ง่ายๆ เมนูอกไก่นึ่งซีอิ๊ว

ทำอาหารคลีน ง่ายๆ

สำหรับเทคนิคการทำอาหารด้วย เมนูอกไก่ จำเป็นอย่างมากที่เราต้องเลือกหรือคัดสรรวัตถุดิบให้ดี เพราะการจะปรุงรสออกมาให้อร่อยได้นั้น วัตถุดิบจะต้องมีคุณภาพด้วย หากใครอยากจะ ทำอาหารคลีน ง่าย ๆ ทานเองที่บ้านด้วยเมนูอกไก่นึ่งซีอิ๊ว แนะนำให้เลือกอกไก่ที่มีเนื้อแน่นและไม่ติดหนัง หากสังเกตจากไก่ก็ต้องเป็นไก่ตัวอ้วน เพราะไก่ตัวอ้วนจะมีเนื้อแน่น เหมาะกับการนำมาทำอาหาร มื้อเย็นคลีน ๆ สำหรับคนลดน้ำหนัก 

เคล็ดลับการเพิ่มกลิ่นหอมด้วยน้ำซีอิ๊ว ช่วยให้อกไก่นึ่งน่าทานมากขึ้น

ทำอาหารคลีน ง่ายๆ

สูตรการทำอกไก่นึ่งซีอิ๊วที่เราแนะนำไปนั้นจะเป็นการนึ่งไก่และราดด้วยน้ำซีอิ๊วที่ได้จากการนำส่วนผสมต่าง ๆ มารวมกัน แต่ทว่าใครที่อยากทาน อาหารคลีนง่าย ๆ อย่างเมนูอกไก่นึ่งซีอิ๊ว และต้องการให้อกไก่มีกลิ่นหอมของน้ำซีอื๊วมากกว่าเดิม เราสามารถอาหารคลีนได้ง่าย ๆ โดยการนำอกไก่ที่ยังไม่ผ่านการนึ่งมาหมักกับน้ำซีอิ๊วและสมุนไพรต่าง ๆ เป็นเวลาอย่างน้อย 30 นาที จะช่วยให้น้ำซีอิ๊วซึมเข้าสู่อกไก่ได้ดีขึ้น ซึ่งจะทำให้มีกลิ่นหอมมากขึ้นนั่นเอง บอกเลยว่าเหมาะกับเมนู มื้อเย็นทำเอง มาก ๆ

ทำอาหารคลีนง่ายๆ ทานเองด้วยเมนูอกไก่นึ่งซีอิ๊ว ควบคุมน้ำหนักได้ แถมให้ประโยชน์

ทำอาหารคลีน ง่ายๆ

ขึ้นชื่อว่าเป็น อกไก่นึ่ง แน่นอนว่าจะต้องเป็นอาหารที่ให้ทั้งประโยชน์และความอร่อย ซึ่งเหมาะกับคนลดน้ำหนักมากเลยทีเดียว เพราะ เมนูลดน้ำหนัก เมนูนี้อุดมไปด้วยโปรตีนจำนวนมากแต่ไขมันน้อย จึงให้พลังงานต่ำ สามารถช่วยควบคุมน้ำหนักและสร้างกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี แถมยังมีวิตามินบี 3 ที่ช่วยเปลี่ยนคาร์โบไฮเดรต โปรตีนและไขมันเป็นพลังงานที่ให้ร่างกายได้นำไปใช้มากขึ้นด้วย หากใครต้องการสูตรอาหาร มื้อเย็นแบบประหยัด เพื่อคุมน้ำหนัก ทำอาหารคลีนง่ายๆเมนูนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยเลย

อ่านบทความอื่นๆ:

สนับสนุนโดย: https://hilo-88.net/